Opera Mini bản mới cho Android, nén dữ liệu mà không làm "rách" trang

  Dee Tee,  

  Bước đi này của Opera sẽ giúp họ chiếm được nhiều hơn cảm tình từ người dùng Smartphone.

  Opera Mini là phiên bản trình duyệt dành cho di động nổi tiếng của Opera. Khi các thiết bị smartphone chưa phát triển mạnh mẽ như hiện nay, trình duyệt này tỏ ra cực kì hiệu quả trên các thiết bị cũ như nền Java hay Symbian (của Nokia). Nhờ ưu điểm nhẹ nhàng và tính năng tiết kiệm băng thông, vào thời điểm đó, trình duyệt này trở thành ứng dụng không thể thiếu trên bất cứ điện thoại nào.

  Tuy nhiên, khi những chiếc điện thoại thông minh Android hay iOS ra đời, cùng với sự phát triển cực nhanh của phần cứng điện thoại, Opera Mini dần bị lãng quên. Dù hãng đã tung ra phiên bản dành riêng cho 2 hệ điều hành di động nói trên, cùng với việc nâng cấp và cải thiện nó nhưng cũng không hề được người dùng chú ý đến.

  Đây từng là trình duyệt di động nhiều người dùng nhất.

  Opera tiếp tục tập trung vào việc cải thiện tính năng tiết kiệm băng thông sử dụng, hướng tới đối tượng truy cập Internet qua sóng di động. Nhưng có lẽ đây không phải một chính sách đúng đắn dành cho Opera Mini. Bởi việc tiết kiệm băng thông cũng đồng thời làm giảm đi trải nghiệm người dùng, khi bắt họ sử dụng giao diện tối giản của các trang web. Trong khi đó, như đã nói, phần cứng di động ngày càng phát triển, giúp trải nghiệm người dùng được nâng cao hơn, thì Opera Mini đang đi ngược lại điều này.

  Nhận thấy vấn đề đó, mới đây Opera Mini đã quyết định thay đổi, vẫn tiếp tục cung cấp tính năng tiết kiệm băng thông đồng thời cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

  Giao diện khi tiết kiệm băng thông ở phiên bản cũ.

  Giao diện đầy đủ ở phiên bản mới dù vẫn bật tính năng tiết kiệm băng thông.

  Theo đó, sẽ có 2 mức tiết kiệm năng lượng là "High" và "Extreme". Ở mức "Extreme", người dùng ứng dụng này sẽ vẫn bị "bóp" hoàn toàn lượng băng thông nhằm tiết giảm, cùng với đó là một giao diện siêu "cùi bắp" như phiên bản cũ. Còn ở mức "High", các trang web sẽ được tải đầy đủ những thành phần cần thiết của một giao diện di động hiện đại và đầy đủ, nhưng vẫn phần nào giảm bớt dung lượng mạng sử dụng.

  Chế độ Extreme.

  Chế độ High với nhiều ưu điểm hơn.

  Ngoài ra, một tính năng rất hữu ích cho những máy có cấu hình thấp, là thông báo Facebook qua trình duyệt. Tính năng này nhắm đến những ai không thể cài đặt ứng dụng Facebook bình thường vì quá nặng. Tính năng này cũng được coi là "đối trọng" với ứng dụng Facebook Lite trên Android.

  Bật tính năng gửi thông báo về máy mà không cần đến ứng dụng Facebook "chính chủ".

  Bạn có thể tải về ứng dụng Opera Mini cho Android tại đây.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày