Xem bản thử nghiệm

Oppo được phê duyệt sáng chế smartwatch có thể "biến hình" thành smartphone

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Mẫu smartwatch này sử dụng cơ chế màn hình gập hoặc màn hình cuộn để tăng 200% kích thước màn hình khi cần.

Các thiết bị màn hình gập đang được coi là xu hướng của tương lai. Trong khi các ông lớn như Samsung và Huawei đang rục rịch ra mắt smartphone màn hình gập thì các hãng khác như Oppo cũng đang chuẩn bị sẵn các sáng chế thiết bị để không bị tụt hậu so với đối thủ.

Oppo được phê duyệt sáng chế smartwatch có thể biến hình thành smartphone - Ảnh 1.

Sáng chế thiết bị mới nhất mà Oppo được phê duyệt là một mẫu smartwatch có thể biến hình thành smartphone. Ở trạng thái bình thường, thiết bị này hoạt động như một chiếc smartwatch với màn hình chữ nhật và dây đeo tay. Tuy nhiên, khi cần màn hình của nó có thể tăng kích thước lên tới 200%.

Oppo được phê duyệt sáng chế smartwatch có thể biến hình thành smartphone - Ảnh 2.

Theo sáng chế mà Oppo đệ trình, smartwatch này sử dụng một trong 2 cơ chế để tăng kích thước màn hình. Đầu tiên, Oppo có thể sử dụng thiết kế màn hình gập với 3 lớp màn hình chồng lên nhau. Trong khi đó, cơ chế thứ 2 mà Oppo có thể dùng đó là màn hình cuộn. Cả 2 cơ chế đều tự hoạt động.

Oppo được phê duyệt sáng chế smartwatch có thể biến hình thành smartphone - Ảnh 3.

Dẫu vậy, để hiện thực hóa thiết kế này, Oppo sẽ cần rất nhiều tiến bộ công nghệ. Hiện tại, Oppo cũng chưa trình làng mẫu smartphone màn hình gập của riêng mình nên có lẽ phải vài năm nữa smartwatch biến hình này mới có khả năng thành sự thật.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ