Oppo Reno "vây cá mập" xuất sắc vượt qua màn tra tấn khắc nghiệt của JerryRigEverything

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi Oppo Find X dễ dàng bị bẻ làm đôi thì Oppo Reno không hề bị cong, hỏng gì cả.

Ai cũng biết anh chàng YouTuber Zack Nelson, chủ kênh JerryRigEverything, thường xuyên làm các video tra tấn những mẫu smartphone mới ra mắt. Đương nhiên, Oppo Reno "vây cá mập" cũng không thể thoát khỏi tầm ngắm của Nelson.

Trong video mới được đăng tải, Oppo Reno, như thường lệ, phải hứng chịu một loạt màn thử nghiệm độ bền của Nelson. Nhìn chung, độ bền tổng thể của Reno tốt hơn so với flagship Find X mà Oppo ra mắt năm ngoái. Trong thử nghiệm cũng do Nelson tiến hành, Find X đã bị bẻ gãy một cách dễ dàng. 

Camera trước trượt lên, thiết kế dạng vây cá mập của Oppo Reno cũng được Nelson dành cho một sự chú ý đặc biệt. Theo Oppo, camera này có thể tự thu lại để tránh hư hỏng khi phát hiện ra Reno bị rơi. Theo ước tính, nó có thể thò ra thụt vào 200.000 lần. Phía sau phần vây cá mập được phủ một lớp nhựa nên khá dễ trầy xước. Trong khi đó, phía trước có khả năng chống xước tốt hơn do được bảo vệ bởi kính. 

Tra tấn Oppo Reno "vây cá mập"

Màn hình Reno được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass 6 với khả năng chống xước tốt. Nó chỉ xuất hiện các vết xước khi bị cào bởi đầu kim loại nhọn có độ cứng ở mức 7 theo thang độ cứng Mohs. Ở mặt lưng, camera được bảo vệ bởi kính chất lượng cao, không hề bị xước khi thử cào bằng dao dọc giấy. Trong khi đó, phần núm tròn bằng gốm có chức năng bảo vệ mặt lưng Reno khi đặt trên mặt bàn chỉ bị xước khi dùng đầu kim loại có độ cứng mức 8.

Cảm biến vân tay trên màn hình của Reno vẫn hoạt động khi vị trí đặt vân tay bị cào xước. Tuy nhiên, tốc độ đã bị giảm đi và một số trường hợp phải thử lại lần 2 mới có thể xác nhận vân tay.

Màn hình Reno cũng mau chóng phục hồi sau khi bị hơ lửa. Cuối cùng, như đã nói ở trên, Reno không thể bị bẻ cong trong khi cấu trúc camera vây cá mập khá bền, chặt, không lung lay và không thể rút ra được.

NỔI BẬT TRANG CHỦ