OPPO sẽ trình làng smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới vào ngày 26 tháng 6

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc smartphone này không cần lỗ khoét giống như Galaxy S10 của Samsung, vì vậy màn hình vẫn có thể hiển thị hoàn hảo 100%.

Cách đây không lâu, OPPO có tiết lộ một chiếc smartphone sở hữu camera selfie nằm ẩn hoàn toàn bên dưới màn hình cảm ứng. Chiếc smartphone này không cần lỗ khoét giống như Galaxy S10 của Samsung, vì vậy màn hình vẫn có thể hiển thị hoàn hảo 100%.

Hôm nay, OPPO xác nhận sẽ ra mắt chiếc smartphone này vào ngày 26 tháng 6 tới đây, tại sự kiện MWC Thượng Hải 2019. Tấm poster cũng xác nhận đây sẽ là chiếc smartphone có camera selfie ẩn dưới màn hình.

OPPO sẽ trình làng smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới vào ngày 26 tháng 6 - Ảnh 1.

Tuy nhiên có nhiều khả năng đây mới chỉ là nguyên mẫu, và được OPPO trình làng để giới thiệu công nghệ mới của mình. Còn ngày ra mắt chính thức có lẽ sẽ còn khá xa nữa. Phó Chủ tịch Brian Shen của OPPO cũng thừa nhận công nghệ này còn non trẻ và sẽ cần nhiều thời gian để hoàn thiện.

Chúng ta vẫn chưa được biết công nghệ của OPPO hoạt động như thế nào. Hy vọng rằng tại MWC Thượng Hải 2019 sắp tới OPPO sẽ tiết lộ nhiều thông tin hơn. Đây thực sự là một công nghệ đột phá, giúp các nhà sản xuất hướng tới thiết kế smartphone hoàn thiện nhất.

OPPO sẽ trình làng smartphone có camera ẩn dưới màn hình đầu tiên trên thế giới vào ngày 26 tháng 6 - Ảnh 2.

Oppo tiết lộ chiếc smartphone sở hữu camera ẩn dưới màn hình.

Bên cạnh OPPO, có một nhà sản xuất khác đến từ Trung Quốc cũng đang nghiên cứu và phát triển công nghệ này. Đó chính là Xiaomi, cách đây không lâu cũng đã giới thiệu đoạn video cho thấy camera selfie dưới màn hình hoạt động như thế nào.

Về cơ bản, công nghệ này sẽ phụ thuộc vào một lớp màn hình hiển thị đặc biệt, trong suốt và có thể cho phép ánh sáng xuyên qua. Khi cần sử dụng camera selfie, phần màn hình này sẽ trở nên trong suốt và giúp ánh sáng đi vào cảm biến. Khi không cần sử dụng đến, màn hình sẽ hiển thị hình ảnh như bình thường. Tuy nhiên Xiaomi chưa cho biết bao giờ chiếc smartphone đặc biệt này mới được trình làng.

Tham khảo: gizchina

NỔI BẬT TRANG CHỦ