Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Parasite đã chiến thắng đến 4 hạng mục ở giải Oscar năm nay, bao gồm Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Phim nước ngoài xuất sắc nhất và Kịch bản gốc xuất sắc nhất.

Vào 8 giờ sáng nay (10/2), lễ trao giải Oscar 2020 đã chính thức diễn ra tại nhà hát Dolby, thành phố Los Angeles, Mỹ. Đây là giải thưởng thường niên lớn nhất năm trong lĩnh vực điện ảnh, và cũng được xem là dịp tổng kết lại những tác phẩm, những gương mặt xuất sắc có tầm ảnh hưởng nhất trên màn ảnh lớn trong năm vừa qua.

Điểm nhấn của Oscar 2020 đến từ cái tên Parasite - Kí sinh trùng, bộ phim bom tấn Hàn Quốc đã xuất sắc chiến thắng ở 4 hạng mục quan trọng, bao gồm: Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Phim điện ảnh quốc tế xuất sắc nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử một bộ phim Hàn Quốc giành được tượng vàng cao quý Oscar, và còn đặc biệt ý nghĩa hơn nữa khi họ phải đối mặt với những cái tên cực kì khó nhằn như The Irishman, 1917 hay Once Upon A Time In Hollywood.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 1.

Parasite giành chiến thắng vang dội với 4 giải Oscar cao quý, đi vào lịch sử với tư cách là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đăng quang ở giải thưởng điện ảnh lớn nhất năm này.

Tuy nhiên, nhiều fan hâm mộ nhận định rằng đây là một chiến thắng xứng đáng dành cho Parasite nhờ kịch bản đỉnh cao cùng dàn diễn viên chất lượng của mình. Trước đó, bộ phim này cũng đã giành giải Cành cọ vàng 2019 (Palme d’Or), nên việc họ thắng lớn tại Oscar 2020 là một bất ngờ đã được tiên đoán từ trước.

Với các giải thưởng cá nhân, không có gì bất ngờ khi Joaquin Phoenix đã chiến thắng ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất cho vai diễn Joker. Trước đó, nam diễn viên này cũng đã càn quét toàn bộ những giải thưởng uy tín khác như Quả cầu vàng (Golden Globe), Critics’ Choice Awards và SAG Awards. Tương tự, Brad Pitt cũng lần đầu tiên nhận được tượng vàng Oscar cho riêng mình ở hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất trong bộ phim Once Upon A Time In Hollywood.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 2.

Joaquin Phoenix tiếp tục thể hiện đẳng cấp vượt trội của mình khi giải giải cá nhân Nam chính xuất sắc nhất trong vai diễn Joker.

Trong khi đó, Renee Zellweger đã vượt qua Cynthia Erivo, Scarlett Johansson, Saoirse Ronan và Charlize Theron để đăng quang hạng mục Nữ chính xuất sắc nhất trong bom tấn Judy. Laura Dern được vinh danh ở hạng mục Nữ phụ xuất sắc nhất trong Marriage Story - một bộ phim rất thành công nhưng lại có phần lu mờ ở Oscar năm nay.

Một trong những cái tên đáng thất vọng nhất có lẽ phải kể đến Avengers: Endgame - bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại hiện nay. Avengers đến với Oscar chỉ nắm trong tay 1 hạng mục duy nhất là Kĩ xảo xuất sắc nhất. Thế nhưng cuối cùng, họ cũng phải chịu thua trước 1917, ngậm ngùi trắng tay ra về.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 3.

Trong khi đó, dù có kĩ xảo rất hoành tráng nhưng Avengers: Endgame lại phải ngậm ngùi ra về tay trắng khi không thể chiến thắng ở hạng mục đề cử duy nhất.

Dưới đây là danh sách toàn bộ những giải thưởng tại Oscar 2020.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 4.

Parasite xuất sắc vượt qua những đối thủ đáng gờm khác để đăng quang ở Oscar 2020.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 5.

Bộ phim Hàn Quốc đã chiến thắng ở 4 hạng mục Oscar năm nay một cách hợp lý và thuyết phục.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 6.

Và cũng phải nhấn mạnh là cả 4 giải mà Parasite nhận được đều là những hạng mục cực kì quan trọng.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 7.

Parasite cũng là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành chiến thắng lịch sử ở Oscar.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 8.

Chiến thắng ở hạng mục Nam chính xuất sắc nhất của Joaquin Phoenix có lẽ là điều dễ đoán nhất Oscar năm nay.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 9.

Renee Zellweger xuất sắc nhận giải Nữ chính xuất sắc nhất.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 10.

Brad Pitt lần đầu tiên nhận tượng vàng Oscar trong sự nghiệp của mình.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 11.

Giải Nữ phụ xuất sắc nhất thuộc về Laura Dern.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 12.

Taika Waititi và Jojo Rabbit cũng được vinh danh ở Oscar năm nay.

Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 13.
Oscar 2020: Parasite đi vào lịch sử với 4 tượng vàng quan trọng, Joaquin Phoenix thắng giải Nam chính xuất sắc nhất, Endgame trắng tay ra về - Ảnh 14.

NỔI BẬT TRANG CHỦ