Panasonic là cái tên tiếp theo trong danh sách dài các hãng ngừng kinh doanh với Huawei

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Sau các công ty Mỹ, thì những đối tác từ Nhật từ bỏ Huawei.

Hãng công nghệ Nhật Bản Panasonic vừa đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng này phải chịu những cấm vận từ Mỹ.

Panasonic là cái tên tiếp theo trong danh sách dài các hãng ngừng kinh doanh với Huawei - Ảnh 1.

"Những sản phẩm chịu ảnh hưởng không nhiều, và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của hãng" - Đại diện của Panasonic chia sẻ. Linh kiện mà hãng nói ở đây có vẻ như được sử dụng trong những smartphone của Huawei. Điều đáng nói đó là Panasonic là một hãng Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của hãng có sử dụng bản quyền công nghệ từ Mỹ.

Công ty có trụ sở tại Osaka thông báo rằng sẽ nghiên cứu thêm về những sản phẩm nào của mình bị ảnh hưởng bởi luật cấm vận với Huawei, bao gồm những thứ có bản quyền của Mỹ kể trên, kèm theo đó là những sản phẩm được sản xuất hơn 25% tại Mỹ.

Panasonic là cái tên tiếp theo trong danh sách dài các hãng ngừng kinh doanh với Huawei - Ảnh 2.

Những nhà cung cấp linh kiện vi phạm luật xuất nhập khẩu có thể bị phạt về tài chính và các hình thức khác. Vào năm ngoái, Huawei đã chi tới 6.3 tỷ USD để mua các sản phẩm từ Nhật Bản, trong đó có cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ từ Toshiba Memory.

Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và màng lọc âm thanh cho smartphone Huawei nói rằng công việc kinh doanh của họ chưa bị ảnh hưởng bởi vụ việc Mỹ cấm vận Huawei. Một công ty Nhật Bản nữa mang tên Kyocera cũng cung cấp tụ điện cho Huawei hiện đang nghiên cứu luật để tính toán tầm ảnh hưởng tới mình.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ