Panasonic TV touch pen: Biến TV thành màn hình cảm ứng

Huyền N., Huyền N. 

TV touch pen là một phụ kiện độc lập và hoạt động thông qua các cảm biến và phần mềm.

Vào đầu năm nay, khi Panasonic ra mắt chiếc bút cảm ứng điện tử để viết trên màn hình TV, sản phẩm này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. TV touch pen sẽ biến bất kì mẫu TV plasma nào của Panasonic trở thành màn hình cảm ứng. Chỉ cần chạm đầu bút vào màn hình hiển thị, ngay lập tức chiếc bút sẽ “biểu diễn” như chức năng chụp màn hình (screen capture). Những hình ảnh được chụp sẽ xuất hiện ngay sau đó và biến mất. Người dùng có thể vẽ bất cứ điều gì muốn thể hiện trên màn hình TV với bảng màu đa dạng. 
 
Panasonic TV touch pen: Biến TV thành màn hình cảm ứng 1

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao Panasonic lại xây dựng công nghệ cảm ứng đối với TV plasma mà có thể sẽ chẳng bao giờ được sử dụng đến? Để giải thích cho nghi vấn này, Pananosic nhấn mạnh chiếc bút là một phụ kiện độc  lập và hoạt động thông qua các cảm biến và phần mềm. Đầu chiếc bút chính là camera đọc dữ liệu được viết trên màn hình TV plasma. Sau đó bút sẽ “giao tiếp” với những gì ta nhìn thấy thông qua Bluetooth, thậm chí có thể qua một module được tích hợp bên trong đi kèm với chiếc bút.
 
Hãng Panasonic đã đặt ra hàng loạt các câu hỏi trong quá trình phát triển TV touch pen, một trong số đó là câu hỏi vô cùng quan trọng “đối tượng khách hàng sẽ là những ai?”. Với các đặc tính mà chiếc bút thể hiện thì đối tượng khách hàng sẽ là huấn luyện viên, những người phê bình game tape (đoạn bang ghi lại sự kiện thể thao) qua TV dùng bút để đánh dấu trên màn hình. Ngoài ra, chiếc bút cũng rất hữu ích trong việc làm nổi bật dữ liệu hay các điểm quan trọng trên màn hình trong các bài thuyết trình.
 
Model TY-TP10U của TV touch pen có giá khoảng 1,7 triệu, khách hàng quan tâm có thể đặt hàng ngay từ bây giờ.
 

Tham khảo: Mashable.

NỔI BẬT TRANG CHỦ