PayPal gửi thư cho người đã khuất, bảo rằng cái chết của cô này là vi phạm hợp đồng

  KON,  

  Người ta có câu "Trẻ không tha, già không thương," nhưng như vậy vẫn chưa là gì so với những gì mà PayPal đã làm.

  Vào ngay 31 tháng 5, một cư dân của Anh, cô Lindsay Durdle, 37 tuổi, đã qua đời vì căn bệnh ung thư. Chồng của cô này, anh Howard Durdle đã thông báo cho PayPal về cái chết của cô này vào tháng trước. Sau khi được yêu cầu, anh này đã cung cấp cho PayPal chứng minh thư của mình, bản sao giấy chứng tử của cô, và di chúc của cô.

  Ngay sau đó, anh Durdle đã nhận được một thông báo thanh toán tại nơi cư trú tại Bucklebury, West Berkshire, gửi cho cô vợ quá cố của mình. Bức thư nói rằng cái chết của cô Durdle là vi phạm thoả thuận của công ty với tín dụng PayPal, và cảnh cáo cô này về những thủ tục pháp lý.

  PayPal gửi thư cho người đã khuất, bảo rằng cái chết của cô này là vi phạm hợp đồng - Ảnh 1.

  Như có thể thấy được trong bức thư trên đây, PayPal đã đề cập về sự vi phạm điều khoản 15.4(c) của công ty. Điều khoản này đã có hiệu lực kể từ khi cô Durdle qua đời. Hơn nữa, vụ vi phạm này được cho là "không thể nào có thể khắc phục được," với một lời cảnh cáo rằng họ sẽ thực hiện các hành động pháp lý với người phụ nữ đã mất này. Theo bức thư, họ sẽ chấm dứt thoả thuận và sẽ tiến hành thủ thục tố tụng pháp lý cô này. Ngoài ra, họ yêu cầu cô này phải thanh toán số dư tài khoản lên tới 3.240,71 bảng Anh (khoảng 4.294,05 USD).

  PayPal gửi thư cho người đã khuất, bảo rằng cái chết của cô này là vi phạm hợp đồng - Ảnh 2.

  Ngôn ngữ mà bức thư này sử dụng quả là không thể nào chấp nhận nổi. Anh Durdle hiển nhiên là đã rất tức giận khi nhận được bức thư này. Anh đã yêu cầu một câu trả lời từ Cơ quan quản lý tài chính (FCA), nói rằng PayPal là tổ chức duy nhất mà dám gửi một bức thư phản hồi tệ đến mức này, sau khi họ được thông báo về cái chết của cô vợ của anh ta. Anh cho rằng việc viết một bức thư cho người đã khuất, coi cái chết của cô gái này là vi phạm hợp đồng là một điều không thể chấp nhận được.

  PayPal gửi thư cho người đã khuất, bảo rằng cái chết của cô này là vi phạm hợp đồng - Ảnh 3.

  PayPal đã phải gửi một lời xin lỗi tới anh Durdle, lấy lí do rằng đó là một lỗi hệ thống, rằng họ đã sử dụng một mẫu thư khong phù hợp, và rằng đó là một lỗi do con người gây ra, v.v... Trong một lời chia sẻ với BBC, một phát ngôn viên của PayPal nói rằng: "Chúng tôi đang nhanh chóng xem xét vấn đề này, và hiện đang liên lạc trực tiếp với anh Durdle để hỗ trợ cho anh." Công ty cũng đã xoá đi mọi khoản nợ chưa thanh toán trong thời gian chờ đợi.

  PayPal gửi thư cho người đã khuất, bảo rằng cái chết của cô này là vi phạm hợp đồng - Ảnh 4.

  Anh Durdle cảm thấy rằng vấn đề này không phải là một vấn đề mà có thể xem nhẹ được. Anh chia sẻ: "Nếu tôi phải làm ầm lên về vấn đề này, tôi sẽ muốn chắc chắn rằng PayPal hay bất cứ tổ chức nào khác sẽ không làm những điều thiển cận như thế này nữa. Họ cần phải nhận ra những thiệt hại mà họ có thể gây ra cho thân nhân của những người mới qua đời."

  Tham khảo Neowin

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ