PayPal rục rịch chuẩn bị cung cấp thêm các dịch vụ ngân hàng kiểu truyền thống, như thẻ ghi nợ và séc gửi tiền

KON,  

Các dịch vụ mới này được phát triển để phục vụ những khác hàng mà chưa có tài khoản ngân hàng truyền thống.

PayPal đang tìm cách mở rộng dịch vụ, theo một báo cáo của Wall Street Journal. Họ sẽ bắt đầu tung ra nhiều dịch vụ ngân hàng truyền thống hơn cho khách hàng, bao gồm thẻ ghi nợ tương tích với ATM, dịch vụ chuyển tiền trực tiếp và bảo hiểm DFIC.

Việc PayPal có thể làm được điều này thì khá là thú vị, vì họ không thực sự có một giấy phép ngân hàng tại Mỹ. Theo Wall Street Journal, công ty đang tìm cách lách luật này bằng cách hợp tác với một số ngân hàng nhỏ để cung cấp các dịch vụ này. Vì thế, có thể tạm nói là PayPal đang không chạy các dịch vụ này, mà thay vào đó, một ngân hàng ở Delaware sẽ đảm nhận xử lý thẻ ghi nợ, một ngân hàng khác tại Georgia sẽ kiểm soát séc gửi tiền, và một ngân hàng tại Utah sẽ cung cấp các khoản vay cho khách hàng và các doanh nghiệp nhỏ.

Cho đến nay, PayPal chỉ cung cấp các tính năng này cho một nhóm khách hàng nhỏ. Hiện tại vẫn chưa có các khoản phí hàng tháng hay các yêu cầu số dư tối thiểu để sử dụng dịch vụ này của PayPal, song người dùng sẽ phải trả phí ATM để sử dụng các máy ATM không nằm trong hệ thống của PayPal, và sẽ phải trả hơn 1% cho các tấm séc mà họ gửi qua hệ thống camera thông minh.

Theo Bill Ready, COO của PayPal, công ty không muốn thay thế các ngân hàng truyền thống, ít nhất là trong tương lai gần. Các dịch vụ này sẽ ngày càng trở nên quan trọng hơn trong nền kinh tế số hiện nay. Theo Ready, nếu bạn đã có tài khoản ngân hàng kết nối với tài khoản PayPal, thì "đây không phải là loại tài khoản dành cho bạn."

Tham khảo The Verge

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ