Sau 15 năm, eBay dự định bỏ hình thức thanh toán qua PayPal

  tvd,  

  Một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất của làng công nghệ đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt.

  Một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất của làng công nghệ đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt. Đó chính là sự hợp tác giữa trang web bán hàng trực tuyến eBay và dịch vụ thanh toán internet PayPal, đã từng kéo dài suốt 15 năm qua.

  Hôm nay, eBay chính thức công bố kế hoạch ngừng hợp tác với PayPal và sẽ không lựa chọn dịch vụ của PayPal như một hình thức thanh toán chính thức bắt đầu từ năm 2020. Bên cạnh đó, eBay sẽ ký hợp đồng với một đối tác mới là Adyen của Hà Lan.

  Adyen là một startup được thành lập từ năm 2006 và rất thành công khi trở thành đối tác quản lý các giao dịch trị giá hàng tỷ USD của Grab và Uber. Một số khách hàng lớn của Adyen còn có cả Netflix và Spotify, các công ty cung cấp dịch vụ internet toàn cầu.

  Mặc dù công ty này không cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp như PayPal, nhưng Adyen sẽ chịu trách nhiệm quản lý giao dịch và xử lý thanh toán thẻ tín dụng cho các trang web eBay trên toàn thế giới.

  Sau khi chấm dứt thỏa thuận, PayPal sẽ vẫn là một trong các lựa chọn thanh toán trên trang web eBay, nhưng không còn được ưu tiên là lựa chọn thanh toán chính thức như trước đây nữa. PayPal cũng sẽ không còn trách nhiệm xử lý các giao dịch trực tuyến trên trang web eBay.

  Thay vào đó, Adyen với hơn 200 hình thức thanh toán khác nhau, sẽ giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trên eBay. Đây là một động thái cho thấy eBay muốn cạnh tranh với Amazon và Alibaba trên toàn cầu.

  Quyết định chấm dứt hợp tác của eBay chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của PayPal. Bởi theo báo cáo năm 2014, eBay chiếm hơn 30% doanh thu và khoảng 50% lợi nhuận của PayPal.

  Tham khảo: recode

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ