Blacklist - Sự lột xác của Sam Fisher

Freeman , Freeman  

Những fan trung thành của dòng game này vẫn mong muốn ngày nào đó, một phiên bản đột phá như tựa game kinh điển Chaos Theory lại ra đời. Và Splinter Cell Blacklist hứa hẹn sẽ làm được điều đó, khi kết hợp những gì tinh túy nhất của quá khư nhưng không làm mất đi sự cải tiến đã có được trong Conviction.

Vào năm 2010, Splinter Cell Conviction đã ra mắt với không ít tranh cãi từ phía các fan hâm mộ và giới phê bình. Một số cho rằng Ubisoft đã buộc phải thay đổi lối chơi của dòng game này, tập trung nhiều hơn vào phần hành động, lược bỏ những yếu tố Hardcore của một Stealth Game như là thanh đo ánh sáng, âm thanh... để Splinter Cell có thể đến với nhiều đối tượng khán giả hơn, qua đó tằng doanh thu của game. Nhưng đa phần đều nghĩ đây là một hướng đi đúng của Ubisoft khi đem lại cho game một tốc độ nhanh hơn, một hệ thống điều khiển dễ dàng hơn.
 
Tuy nhiên, những fan trung thành của dòng game này vẫn mong muốn ngày nào đó, một phiên bản đột phá như tựa game kinh điển Chaos Theory lại ra đời. Và Splinter Cell Blacklist hứa hẹn sẽ làm được điều đó, khi kết hợp những gì tinh túy nhất của quá khư nhưng không làm mất đi sự cải tiến đã có được trong Conviction.
 
Black List Demo.
 
Như bạn đọc đã thấy được trong bản demo, những động tác kinh điển của Sam đã trở lại. Vũ khí cơ bản của Sam, thiếu vắng trong phiên bản Conviction, đã trở lại và lợi hại gấp nhiều lần. Con dao Karambit với thiết kế lưỡi cong, tăng độ sát thương cũng như tốc độ. Ngoài ra, nó còn được dùng trong những cuộc tra khảo (ở phần đầu của đoạn demo). Súng điện nay đã được trang bị cùng vơi một chiếc nỏ đa năng. Sam còn có thể dùng nước như là một vật truyền dẫn, tiêu diệt nhiều đối phương cùng lúc. Tuyệt chiêu "Huýt sáo" cũng đã quay trở lại và được kết hợp nhuần nhuyễn với hệ thống Kinect sẽ cho người chơi cảm giác thỏa mãn nhất khi hạ gục đối phương.
 
Các trang bị của Sam.
 
Nhưng nếu bạn là một fan trung thành của Splinter Cell, bạn có thể sẽ nhận ra được ngay một vấn đề lớn trong đoạn demo trên. Đó là giọng nói của Sam Fisher nay không còn được giao cho Micheal Ironside đảm nhiệm nữa. Đã gắn bó với series này từ phiên bản đầu tiên cách đây đã hơn 10 năm, liệu sự thay thế này có làm hỏng hình tượng anh hùng Sam Fisher? Hãy xem lí do của Ubisoft cho việc này:
 
Công nghệ Motion Capture.
 
Lần đầu tiên được áp dụng công nghệ Full Motion Capture, chắc chắn những nhân vật trong game sẽ có được chiều sâu, những trạng thái cảm xúc chân thực hơn bao giờ hết. Tuy Ubisoft Toronto vẫn tiếp tục sử dụng một bản sửa đổi của Unreal Engine 2.5, engine đã được sử dụng cho tất cả các phiên bản game từ trước đến nay, nhưng họ đã đầu tư rất nhiều công sức để tăng thêm những hiệu ứng, chi tiết cho các vật thể môi trường để chất lượng đồ họa đạt đến chất lượng cao nhất.
 
Black List Trailer.
 
Hãy chờ đợi những thông tin tiếp theo về Splinter Cell Blacklist trong thời gian tới.

Bình luận