Peter Molyneux - cha đẻ của series game Fable nổi tiếng ra mắt tựa game "play-to-earn" mới

Dink,  

Người chơi có thể tự tạo vật phẩm trong game, sau đó trao đổi hoặc bán cho những người chơi khác để kiếm lời.

Nhà thiết kế game nổi tiếng ngành công nghiệp từ những ngày đầu, Peter Molyneux vừa công bố một tựa game mới. Trái với kỳ vọng của nhiều người, game tiếp theo từ cha đẻ của Black & White và Fable lại là một game ứng dụng công nghệ blockchain.

Tại sự kiện Galaverse do Gala Games tổ chức tại Las Vegas, nhà phát triển 22cans (do Molyneux đồng sáng lập) công bố Legacy, một tựa game quản lý kinh doanh sử dụng công nghệ blockchain và có yếu tố NFT. Theo lời ông Molyneux, Legacy sở hữu “mọi cơ chế chơi được nhào nặn riêng cho môi trường blockchain”.

Peter Molyneux - cha đẻ của series game Fable nổi tiếng ra mắt tựa game mới có yếu tố NFT - Ảnh 1.

Thế giới game của Legacy.

Trong Legacy, người chơi sẽ tự chế tạo các sản phẩm ảo từ hàng ngàn linh kiện ảo có sẵn. Sau khi có được bản vẽ thiết kế sản phẩm, người chơi sẽ tận dụng lượng nhân lực ảo mình có và chế tác sản phẩm và bán chúng cho người chơi khác. Trước khi tham gia thị trường, bạn sẽ phải bỏ vốn đầu tư mua một mảnh đất trong game - một món tài sản số NFT.

Peter Molyneux - cha đẻ của series game Fable nổi tiếng ra mắt tựa game mới có yếu tố NFT - Ảnh 2.

Người chơi có thể thiết kế, chế tạo vật phẩm từ nhiều yếu tố.

Ngoài việc sáng tạo và giao thương, người chơi còn có thể tham gia vào những sự kiện trong game, những cuộc thi mà qua đó, game thủ có thể nhận về giải thưởng là tiền hay nhiều những vật phẩm có giá trị khác. Đơn vị tiền tệ trong game sẽ là LegacyCoin, một đồng tiền số hoạt động trên blockchain của Ethereum.

Theo lời quảng bá, Legacy sẽ là tựa game “play-to-earn” mà tại đây, game thủ có thể chế tạo nội dung ảo, món hàng ảo rồi bán/trao đổi chúng với những người chơi khác. Ai tham gia thị trường ảo này cũng có thể có cơ hội kiếm lời.

Peter Molyneux - cha đẻ của series game Fable nổi tiếng ra mắt tựa game mới có yếu tố NFT - Ảnh 3.

Peter Molyneux.

Legacy là một trong những tựa game mới chạy theo xu hướng NFT và blockchain. Những game “play-to-earn” (chơi để kiếm lời) dạng này đang ngày một xuất hiện nhiều, thu hút cả những người đã từ lâu hứng thú với blockchain, hay cả những cá nhân mới bắt đầu tìm hiểu về tiền mã hóa. 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ