PewDiePie, ngôi sao sắp xóa kênh YouTube kiếm được 15 triệu USD trong năm 2016

  Neo,  

  PewDiePie, người gần đây tuyên bố anh sẽ xóa kênh YouTube của mình khi đạt 50 triệu lượt subscribe, là ngôi sao kỹ thuật số kiếm được nhiều tiền nhất trong năm 2016.

  Theo bảng xếp hạng của Forbes, game thủ người Thụy Điển, tên thật là Felix Kjellberg, đã kiếm được khoảng 15 triệu USD trong 12 tháng, tính tới tháng 6/2016.

  Đây là năm thứ hai ngôi sao YouTube 26 tuổi này đứng đầu bảng xếp hạng. Số tiền anh kiếm được trong năm nay tăng 20% so với năm ngoái khi anh đút túi 12 triệu USD.

   PewDiePie

  PewDiePie

  Kjellberg kiếm tiền chủ yếu từ YouTube. Anh đã lập ra kênh YouTube của mình và làm các video "Let's Play" với nội dung là những màn vượt qua các thử thách của một các game. Trong khi chơi, anh còn bình luận về game, tường thuật và có những biểu cảm thu hút người xem.

  Nhưng trong năm 2016, anh còn mở rộng ra các lĩnh vực khác.

  Cuối sách của anh mang tên This Book Loves You đã lọt vào danh sách bestseller của New York Time. Loạt phim Scare PewDiePie dành cho YouTube Red của anh cũng đã được ký hợp đồng phát triển thêm season 2. Game thứ hai của anh với tên gọi PewDiePie's Tuber Simulator đã được tải về hơn một triệu lần trong vòng 24 giờ sau khi phát hành.

  Maker Studios cũng hợp tác với PewDiePie để tạo ra một mạng lưới mới có tên gọi Revelmode, tập trung vào nội dung, cộng đồng và từ thiện.

  Thậm chí, anh còn ra mắt một mẫu tất của riêng mình.

  Danh sách của Forbes chưa hề tính tới các yếu tố như phí quản lý và thuế. Các số liệu được thu thập dựa trên dữ liệu của Nielsen, IMDB, các cuộc phỏng vấn với đại diện, nhà quản lý, luật sư, người trong cuộc và chính các ngôi sao YouTube.

  Nhìn chung, các ngôi sao YouTube đều kiếm được nhiều tiền hơn so với năm ngoái. Forbes ước tính tốp 12 nhân vật nổi tiếng trên Internet kiếm được tổng số 70,5 triệu USD, tăng 23% so với năm ngoái.

  Roman Atwood có bước tiến lớn về thu nhập

  Roman Atwood, YouTuber nổi tiếng với các video trêu đùa của mình, xếp thứ hai sau PewDiePie khi kiếm được khoảng 8 triệu USD. Kênh của Atwood có trên 10 triệu subscribe và doanh thu của anh đã tăng tới 70% so với năm ngoái.

   Yousef Erakat và Roman Atwood

  Yousef Erakat và Roman Atwood

  Để có được thành quả này Atwood đã có một năm bận rộn. Anh đã dành nhiều thời gian để lưu diễn cùng với đồng nghiệp Yousef Erakat và đóng vai chính trong bộ phim Natural Born Pranksters. Ngoài ra, anh vẫn tiếp tục bán những đồ lưu niệm như mũ len, bút và kính. Anh cũng ký hợp đồng với các thương hiệu lớn bao gồm Scott Toilet Paper. Atwood còn đang viết dở một cuốn sách có tên Will Work for Smiles.

  Vị trí thứ ba thuộc về diễn viên hài Lilly Singh với số tiền kiếm được là 7,5 triệu USD. Với 7 triệu USD, kênh video hài SMOSH của cặp đôi Anthony Padilla và Ian Hecox xếp thứ tư.

  Tyler Oakley và Rosanna Pansino đồng hạng năm khi cùng kiếm được 6 triệu USD. Gamer Mark Fischbach là YouTuber trẻ nhất trong danh sách này. Fischebach xếp thứ sáu khi kiếm được 5,5 triệu USD trong năm vừa qua. Vị trí thứ bảy thuộc về Rhett & Link và Colleen Ballinger khi cả hai cùng bỏ túi 5 triệu USD.

  Theo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày