PewDiePie nhận lỗi về video “bài Do Thái” nhưng chỉ trích truyền thông cố tình thổi phồng vụ việc

Le Min Kop , Theo Trí Thức Trẻ

PewDiePie cho rằng, Wall Street Journal và các phương tiện truyền thông đã cố tình làm sai lệch thông điệp bản thân muốn truyền tải nhằm hạ bệ những ngôi sao trực tuyến như anh.

Felix Kjellberg, ông hoàng Youtube được biết đến với cái tên PewDiePie, vừa chính thức đưa rà lời xin lỗi về những video bị cho là bài Do Thái và cổ súy cho phát xít. Nhưng đồng thời, ngôi sao người Thụy Điển cũng công kích tờ Wall Street Journal và các phương tiện truyền thông khác vì cho rằng đã cố tình bóc tách thông điệp của mình khỏi ngữ cảnh thực sự cả nó.

PewDiePie có những video liên quan tới người Do Thái và phát xít.
PewDiePie có những video liên quan tới người Do Thái và phát xít.

Hôm thứ ba, Maker Studios (một bộ phận của Walt Disney) và Google đã cắt hợp đồng quảng cáo với Felix Kjellberg sau khi tờ Wall Street Journal lên án những video mang tính bài Do Thái và liên quan tới phát xít của game thủ này.

Trong đó, chàng trai 27 tuổi đã thuê 2 người đàn ông cầm tấm biển “Death To All Jews” (Tạm dịch là: Cái chết cho toàn bộ người Do Thái) và một video Kjellberg mặc bộ đồ giống chúa Jesus nói: “Hitler chẳng làm gì sai cả”.

Ngôi sao người Thụy Điển tỏ ra rất tức giận vì cho rằng, Wall Street Journal cố tình “định hướng dư luận” để biến những video mang tính hài hước trở thành câu chuyện mang tính động cơ.

Họ đưa chúng ra khỏi bối cảnh ban đầu để cố dựng lên hình ảnh tôi như một phát xít Đức. Tôi xin lỗi về đã dùng những ngôn từ xúc phạm đến mọi người, và tôi thừa nhận trò đùa của mình đã đi quá xa. Tôi luôn thích đẩy mọi thử khỏi ranh giới vốn cố, nhưng tôi chỉ coi bản thân như một diễn viên hài nghiệp dư”, PewDiePie chia sẻ.

PewDiePie chỉ trích các phương tiện truyền thông đã cố tình bóc tách câu chuyện ra khỏi ngữ cảnh bản đầu.
PewDiePie chỉ trích các phương tiện truyền thông đã cố tình bóc tách câu chuyện ra khỏi ngữ cảnh bản đầu.

Anh chỉ trích báo chí đã đẩy mọi chuyện đi quá xa và là nguyên nhân chính khiến 2 công ty đối tác hủy bỏ hợp đồng quảng cáo. Và rằng, truyền thông đã cố tình bóc tách sự việc khỏi ngữ cảnh của một video đùa giỡn để nghiêm trọng hóa vấn đề thành ý đồ kích động lòng hận thù.

Phương tiện truyền thông truyền thống không thích những nhân vật nổi tiếng trên Internet vì họ rất lo sợ. Nhưng họ không hiểu rằng, chúng tôi có nhiều ảnh hưởng và sức lan tỏa hơn.”

PewDiePie còn tố cáo: “Đó là cuộc tấn công mà truyền thông nhắm vào tôi nhằm hạ uy tín và cố làm giảm sức ảnh hưởng của tôi”.

Kjellberg hiện đã có hơn 53 triệu người theo dõi trên tài khoản Youtube. Ước tính năm 2016, anh thu về 12 triệu USD từ các hoạt động của mình. Sau video lên tiếng về những việc diễn ra gần đây, PewDiePie không quên gửi lời thách thức tới Wall Street Journal: “Tôi vẫn ở đây, vẫn tự làm video. Thử cố chơi đẹp đi Wall Street Journal. Thử lại lần nữa xem nào!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ