Chiếc điện thoại nắp gập này là bài test cho việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy S10?

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Các hình ảnh rò rỉ về Samsung W2019 cho thấy thiết bị này dường như không được trang bị jack cắm tai nghe 3.5m, liệu đây có phải là chỉ dẫn ngầm về thiết kế của các flagship Samsung trong năm 2019?

Những chiếc điện thoại dòng W của Samsung có lẽ dòng smartphone kỳ lạ nhất của công ty Hàn Quốc này, khi nó mang tới thiết kế dạng gập vỏ sò và mức giá bán lẻ đắt một cách không tưởng. Gần đây một số thông tin rò rỉ cho chúng ta biết về một thiết bị mới có tên Samsung W2019 và hôm nay, một số hình ảnh về nó đã bắt đầu xuất hiện.

Các hình ảnh dưới đây do một tài khoản Weibo có tên GizChina đăng tải lên cho thấy một chiếc điện thoại dạng gập vỏ sò cùng với thương hiệu Samsung xuất hiện phía trên cùng màn hình.

Chiếc điện thoại nắp gập này là bài test cho việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy S10? - Ảnh 1.

Một trong những thay đổi lớn nhất trên điện thoại này là nó không xuất hiện jack cắm tai nghe 3,5mm ở phía trên hay phía dưới thiết bị. Ở phía trên cùng vốn là nơi đặt bản lề của máy, nên dễ hiểu tại sao không có jack cắm tai nghe, nhưng ngay cả phía dưới đáy máy, cũng chỉ có cổng USB-C và các khe loa thoại.

Từ trước đến nay, Samsung vốn luôn là một trong những hãng lớn nhất kiên định với việc duy trì jack cắm tai nghe trên thiết bị, vì vậy việc bỏ qua cổng kết nối này sẽ là một thay đổi lớn với công ty. Do vậy, thay đổi này trên chiếc Samsung W2019 có thể xem như một chỉ dẫn ngầm về đặc điểm các flagship Samsung trong năm 2019.

Chiếc điện thoại nắp gập này là bài test cho việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy S10? - Ảnh 2.

Phía trên và dưới đáy máy không có cổng cắm tai nghe.

Năm ngoái, chiếc W2018 cũng có cụm camera kép trước khi Galaxy S9 đưa vào tính năng này, vì vậy có thể xem những thiết bị dòng W đang trở thành nơi thử nghiệm tính năng mới trước khi nó xuất hiện trên những chiếc flagship của công ty.

Thông tin này xuất hiện một tuần trước khi Bloomberg đưa ra báo cáo cho biết về nguyên mẫu Galaxy S10 không có jack cắm tai nghe. Tuy nhiên, những bức ảnh này không hẳn cho thấy đây sẽ là nguyên mẫu cuối cùng, vì vậy các fan hâm mộ cổng kết nối này vẫn có thể có hy vọng.

Chiếc điện thoại nắp gập này là bài test cho việc loại bỏ jack cắm tai nghe trên Galaxy S10? - Ảnh 3.

Và cả hai bên thân máy cũng vậy.

Bên cạnh việc loại bỏ jack cắm tai nghe, không có nhiều điểm đáng chú ý khác về thiết bị dạng gập vỏ sò này. Thiết bị có một màn hình ở bên ngoài và cụm camera kép ở mặt lưng máy, nhưng không có máy quét vân tay ở mặt sau. Điều này có thể có nghĩa rằng, có cảm biến vân tay trong màn hình hoặc máy quét vân tay trên bàn phím số.

Các hình ảnh trên không cho biết về bên trong điện thoại hay UI cua nó, vì vậy có lẽ sẽ phải chờ đến khi nó ra mắt chính thức. Nhưng Samsung thường tiết lộ về những chiếc dòng W mới trong vài tháng cuối năm, vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu thêm nữa. Cũng không có mấy hy vọng mua được chiếc W2019 ở bên ngoài Trung Quốc, khi dòng thiết bị này thường chỉ sử dụng riêng cho quốc gia này.

Tham khảo Android Authority

NỔI BẬT TRANG CHỦ