"Phát điên" mỗi sáng với loạt thiết bị báo thức quái dị này

PV,  

Bạn là người hay ngủ nướng? Nhưng không tài nào bỏ được thói xấu đó của mình? Những thiết bị báo thức "không giống ai" dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục triệt để thói xấu đó nhé.

Thảm báo thức Ruggie

Ruggie nhìn qua trông chẳng khác gì một tấm thảm thông thường trên sàn nhà của bạn, nhưng thật ra nó cũng kiêm luôn chức năng của đồng hồ báo thức và chỉ tắt khi bạn đứng cả 2 chân lên thảm ít nhất 3 giây. So với việc lăn qua lăn lại trên giường và với tay bấm nút ‘snooze’ thì phải đứng hẳn dậy để tắt đồng hồ rõ ràng có hiệu quả hơn rồi. Bạn cần kết nối thảm Ruggie với máy tính để cài đặt giờ báo thức và tùy chỉnh theo ý muốn.


Chiếc thảm này chỉ tắt báo thức khi bạn đứng cả 2 chân lên thảm ít nhất 3 giây.

Chiếc thảm này chỉ tắt báo thức khi bạn đứng cả 2 chân lên thảm ít nhất 3 giây.

Flying Alarm Clock - Đồng hồ bay

Đây thực sự là một giải pháp thú vị nhưng cũng rất quyết liệt cho những người luôn "vật lộn" để thức dậy mỗi sáng. Chiếc đồng hồ bay này có thiết kế đặc biệt gồm một cánh quạt có khả năng tự tách rời đồng hồ và bay thẳng lên rồi văng ra xa khi đồng hồ đổ chuông báo thức. Khi đến giờ đã hẹn, đồng hồ sẽ đánh thức bạn bằng một hồi còi "nhức nhối" hệt như tiếng báo động sơ tán khẩn cấp, âm thanh sẽ khiến bạn bật dậy và tìm cách tắt đi bằng mọi giá.


Hãy cố gắng tìm cánh quạt và cắm trở lại vào đồng hồ nhé.

Hãy cố gắng tìm cánh quạt và cắm trở lại vào đồng hồ nhé.

Cách duy nhất để tắt báo thức là tìm cánh quạt, cắm trở lại vào đồng hồ. Công cuộc tìm kiếm cánh quạt "tinh quái" này có thể nhanh chóng dẹp tan cơn buồn ngủ của bạn. 

Smashing Alarm Clock - Đấm thật mạnh để tắt báo thức

Nếu bạn thường xuyên đối mặt với stress và hay cảm thấy khó khăn trong việc kiềm chế cơn nóng giận của mình, đồng hồ báo thức "Smashing" sẽ là một sản phẩm rất đáng thử. Bề mặt trên thiết bị báo thức đột phá này được thiết kế đặc biệt để chịu được những cú đấm vào mỗi buổi sáng.


Chỉ có đấm thật mạnh báo thức mới chịu tắt.

Chỉ có đấm thật mạnh báo thức mới chịu tắt.

Thực tế, đó là cách duy nhất để tắt báo thức khi chiếc đồng hồ này đổ chuông. Nhắm thật chuẩn, vận hết lực vào tay và "bang" – cảm giác sảng khoái này sẽ nhanh chóng giúp bạn tỉnh táo và sự phấn chấn từ sáng sớm có thể giữ vững tinh thần bạn suốt cả ngày.

Snap Me Up - Báo thức chỉ tắt khi chụp ảnh tự sướng (Android)


Chỉ mình bạn mới có thể tắt được chuông sau khi đã selfie.

Chỉ mình bạn mới có thể tắt được chuông sau khi đã selfie.

Snap Me Up hoạt động không giống bất cứ một ứng dụng báo thức nào khác. Cụ thể, khi ứng dụng đổ chuông báo thức bạn muốn tắt được chuông báo thì bạn cần chụp một bức ảnh tự sướng. Mỗi lần chụp ảnh tự sướng là bạn cần phải tạo dáng, cười tươi để chụp, làm như vậy thực sự bạn đã tỉnh ngủ và không ngủ thêm được nữa. Thật hay phải không nào?

Barcode Alarm Clock - Muốn tắt báo thức phải quét đúng mã vạch (iOS | Android)

Barcode Alarm Clock là ứng dụng hẹn giờ báo thức khiến bạn căm thù bởi độ "khó ưa", nó có thể yêu cầu bạn phải quét đúng mã vạch trên hộp kem đánh răng nếu muốn tắt chuông. Nhưng chính sự khó ưa đó giúp bạn có thể thức giấc đúng thời gian mong muốn.


Mỗi sáng cứ phải đi quét mã vạch thế này thật khó chịu đúng không nào?

Mỗi sáng cứ phải đi quét mã vạch thế này thật khó chịu đúng không nào?

Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ sử dụng camera để lưu lại mã vạch của bất kỳ đồ vật nào bạn muốn. Chúng ta nên chọn những đồ vật trong phòng tắm như mã vạch kem đánh răng, mã vạch dầu gội để chắc chắn rằng mình sẽ phải bật dậy khỏi giường. Khi thiết lập xong và đặt giờ muốn báo thức, bạn chỉ có thể tắt chuông khi đưa smartphone quét đúng mã vạch của sản phẩm đã đặt trước.

Alarmy - Chụp ảnh đồ vật để tắt báo thức (iOS | Android)


Nhớ là phải chụp đúng đồ vật đấy thì báo thức mới chịu tắt đấy nhé.

Nhớ là phải chụp đúng đồ vật đấy thì báo thức mới chịu tắt đấy nhé.

Alarmy là ứng dụng tuyệt vời cho những ai luôn gặp khó khăn để thức dậy vào mỗi buổi sáng. Ứng dụng hoạt động như sau: Bạn chụp ảnh một đồ vật trong nhà, như chậu rửa bát trong nhà bếp hoặc tivi trong phòng khách. Mỗi sáng, bạn sẽ phải ra khỏi giường và đi chụp ảnh đồ vật đó thì chuông báo thức mới tắt.

Theo Kênh 14 / Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ