Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập

Đức Khương,  

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết họ đã khai quật được một lăng mộ có nhiều tầng từ thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại khu vực khảo cổ Hassan Dawood của Ismailia, Ai Cập.

Theo ông Ayman Ashmawy, người đứng đầu Bộ phận cổ vật Ai Cập, phần được phát hiện là một hầm mộ nhiều tầng, tầng trên cùng bao gồm các ngôi mộ lớn bằng gạch từ thời đại Hy Lạp và La Mã. Các lớp dưới của hầm mộ bao gồm các phòng chôn cất từ ​​thời kỳ tiền triều đại.

Về phần mình, Nadia Khadr, người đứng đầu Bộ Cổ vật đồng bằng sông Nile cho biết phát hiện được nhiều ngôi mộ tập thể và cá nhân làm bằng gạch bùn có từ thời Hy Lạp và La Mã, theo đó, hầm mộ này chính là nơi diễn ra quá trình an táng thời kỳ đó. Ngoài ra, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy một số vật dụng làm bằng đất sét bên trong hầm mộ.

Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập - Ảnh 1.

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết thêm quá trình khai quật vừa được nối lại sau 20 năm bị gián đoạn tại khu khảo cổ ở Ismailia. Tỉnh Ismailia là một trong những khu vực khảo cổ đáng chú ý do đây là những mảnh đất giàu văn hóa Hy Lạp, La Mã.

Đặc biệt là tại khu vực Hassan Dawood - một ngọn đồi khảo cổ quan trọng ở Ismailia. Nó bao gồm các lớp khảo cổ quan trọng khác nhau từ thời tiền triều đại và triều đại sớm cho đến thời đại Greco-Roman.

Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập - Ảnh 2.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ