Phiên bản mới của Prince of Persia lộ diện?

Hard,  

Mới đây, trên diễn đàn chính thức của Ubisoft, đã xuất hiện một hình ảnh làm xôn xao cộng đồng game thủ thế giới, rằng đây chính là hình ảnh từ một hậu bản mới nhất của dòng game nức tiếng - Prince of Persia.

Prince of Persia là dòng game đã gắn bó với không biết bao nhiêu thế hệ game thủ thế giới và Việt Nam. Từ cái nôi 2D đầu tiên được tạo ra bởi người cha đẻ Jordan Mechner, tới nay đã trải qua 9 phiên bản chính thức, cùng nhiều phụ bản lớn nhỏ khác nhau. Nhưng trong khi những cái tên đi sau khác từ Ubisoft, như Assassin’s Creed, Ghost Recon, Splinter Cell hay Far Cry đều đã lộ diện truyền nhân của mình, thì với Prince of Persia, ngoại trừ sản phẩm đáng thất vọng The Forgotten Sands gần nhất, thì cho tới nay vẫn im hơi lặng tiếng, làm người hâm mộ không khỏi lo lắng.
 
Nhưng rồi trong thời gian vừa qua, một bức ảnh được cho là thuộc về hậu bản tương lai của Prince of Persia, lộ diện trên diễn đàn chính thức của Ubisoft.
 
phien-ban-moi-cua-prince-of-persia-lo-dien
Bức ảnh được đăng tải gần đây nhất, được cho là của một phiên bản Prince of Persia mới.
 
Theo sau sự kiện này, vào tháng 5 vừa qua, một số hình ảnh cũng được cho cũng là của dự án Prince of Persia mới, được đăng tải bởi một thành viên của trang web NeoGaf, mà trong đó cho thấy một nhân vật có vóc dáng tương đồng với bức ảnh được công bố gần đây nhất.
 
phien-ban-moi-cua-prince-of-persia-lo-dien
Hình ảnh được thành viên của NeoGaf đăng tải, cho thấy nhân vật có vóc dáng tương đồng bức ảnh mới đây.
 
Mọi chuyện sẽ không có gì, cũng như những bức ảnh trên sẽ không gây chú ý tới cộng đồng người hâm mộ dòng game Prince of Persia, nếu không có một sự kiện vào năm 2010. Khi lúc đó, ông Jonathan Jacques-Belletête, giám đốc nghệ thuật của dự án Deus Ex: Human Revolution, một cựu nhân viên của Ubisoft, thông qua một buổi phỏng vấn, đã tiết lộ vào thời gian trước đây, sau khi một phiên bản Assassin’s Creed trên PS2 bị hủy bỏ, Ubisoft đã có ý định phát triển một phiên bản phụ của Prince of Persia, lấy bối cảnh……trong tương lai.
 
phien-ban-moi-cua-prince-of-persia-lo-dien
Một bức ảnh khác do thành viên của NeoGaf đăng tải.
 
Ông Jonathan Jacques-Belletête còn tiết lộ rằng, thậm chí lúc đó ông còn được phụ trách một nhóm phát triển dự án Prince of Persia mới, nhưng khi nhân sự đang tập trung vào một tựa Assassin’s Creed trên hệ Next-gen và phiên bản Prince of Persia theo phong cách Cell-Shaded (Prince of Persia 2008), thì dự án này đã bị hủy bỏ. Ông còn cho biết rằng, bối cảnh của game sẽ có tính tương đồng với bộ phim The Day After Tomorrow, nhưng thay vì một khung cảnh tuyết trắng, sẽ là những đụn cát vàng.
 
phien-ban-moi-cua-prince-of-persia-lo-dien
Dự án Prince of Persia đã bị hủy bổ có bối cảnh tương đồng với bộ phim "The Day After Tomorrow".
 
Tổng kết lại, nếu những bức hình mang một phần nào sự thật, thì có thể dự đoán rằng phiên bản này sẽ cho người chơi nhập vai vào một nhân vật mới, hơn nữa dựa vào phục trang các nhân vật, còn lấy cả bối cảnh ở Ai Cập, thay vì Ba Tư như trước đây. Tính xác thực của bức hình này cũng thể hiện qua dòng chữ trên hình, mà chúng ta có thể nhận ra dễ dàng là: "POP_ZERO_2", trong khi theo ông Jonathan Jacques-Belletête, thì phiên bản Prince of Persia lấy bối cảnh thời hiện đại, nhưng đã bị hủy bỏ trước đây, có tên mã Prince of Persia Zero.
 
Mặc dù có khả nhiều suy luận dẫn tới khả năng về một tựa Prince of Persia mới, nhưng ở thời điểm hiện nay, để tạo ra một bức hình như vậy đối với những chuyên gia đồ họa là không hề khó. Nhưng dù sự thật nằm sau những bức ảnh có là gì đi chăng nữa, thì rõ ràng nó vẫn cho cộng đồng người hâm mộ những hy vọng về một ngay không xa lại được nhìn thấy Prince of Persia.

NỔI BẬT TRANG CHỦ