Philips S307 nhiễm mã độc, người dùng Việt cần làm gì?

PV,  

Nhà phân phối Philips tại Việt Nam yêu cầu người dùng nâng cấp phần mềm cho Philips S307 để loại bỏ mã độc Android.Cooee.1.

Nhà phân phối điện thoại Philips tại Việt Nam – Công ty Cổ Phần Hội Tụ Thông Minh (Smartcom) – vừa gửi thông báo yêu cầu khách hàng đang sử dụng Philips S307 tự cập nhật phiên bản firmware mới nhất (Philips_S307_1605_V14_VN) qua OTA hoặc có thể đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Philips gần nhất để được hỗ trợ miễn phí. Việc này nhằm để loại bỏ mã độc Android.Cooee.1 khiến smartphone tự hiển thị quảng cáo khi đang chạy các ứng dụng.


Hình ảnh cập nhật phần mềm cho Philips S307.

Hình ảnh cập nhật phần mềm cho Philips S307.

Trước đó vào ngày 20/01/2016, theo Smartcom, công ty sản xuất phần mềm diệt virus Dr.Web của Nga đưa ra thông tin sản phẩm Philips S307 bị nhiễm mã độc có tên Android.Cooee.1 khiến smartphone tự hiển thị quảng cáo khi đang chạy các ứng dụng.


Mã độc đã được loại bỏ sau khi cập nhật phần mềm.

Mã độc đã được loại bỏ sau khi cập nhật phần mềm.

Sau khi nhận được thông tin, Philips Mobile đã có cuộc họp và đưa ra giải pháp cập nhật phần mềm nhằm khắc phục vấn đề trên. Vào ngày 30/1/2016, Philips Mobile đã tung ra bản cập nhật firmware mới qua OTA trên Philips S307 để sửa lỗi loại bỏ hoàn toàn mã độc Android.Cooee.1. Vào ngày 03/02/2016 trên website của Công ty sản xuất phần mềm diệt virus Dr.Web cũng đã có thông báo về việc này đồng thời khuyên người dùng đang sử dụng Philips S307 nên cập nhật lên phiên bản firmware mới nhất.

Theo ICTNews

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ