Phim hoạt hình mới của Pixar tập trung vào sự khó khăn của chị em khi phải làm việc ở nơi toàn đàn ông

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Cùng theo chân cuộn len màu hường phấn ‘Purl’, để xem chị em có những khó khăn gì khi phải làm việc ở nơi phái mạnh chiếm số đông.

Trong dự án mới mang tên SpartShorts, nơi những họa sĩ của Pixar sẽ tụ hội để tạo ra một số phim hoạt hình mới - bộ phim dài 8 phút về một cuộn len màu hường phấn đang gây chú ý mạnh

Cụ thể, cuộn len tên "Purl" (cũng là tên phim) bất ngờ được thuyên chuyển tới khu văn phòng chỉ có toàn đàn ông. Cũng không có gì to tát nhưng quả thật, Purl đã chỉ ra những bất cập trong môi trường làm việc không cân bằng về giới tính.

Purl | Pixar SparkShorts

Phim hoạt hình mới của Pixar tập trung vào sự khó khăn của chị em khi phải làm việc ở nơi toàn đàn ông - Ảnh 2.

"Purl"

Bộ phim ngắn được thực hiện bởi tác giả kịch bản/đạo diễn Kristen Lester, người đã xây dựng Purl dựa trên chính những trải nghiệm của cô trong ngành Animation.

"Đó là công việc đầu tiên, tôi là cô gái duy nhất trong phòng. Và để được làm những gì mình thích, tôi vô tình biến thành một gã đàn ông giống như họ. Sau đó tôi đến Pixar làm việc trong môi trường có rất nhiều chị em và tôi nhận ra mình đã chôn vùi sự nữ tính cũng như nhiều thứ khác..."

Phim hoạt hình mới của Pixar tập trung vào sự khó khăn của chị em khi phải làm việc ở nơi toàn đàn ông - Ảnh 3.

Purl phải đối mặt với những thách thức tương tự như Lester khi cô bắt đầu một công việc mới tại B.R.O. Capital, một công ty khởi nghiệp tập trung vào tốc độ, nhiều năng lượng và tập trung chủ yếu quanh nam giới.

Phim hoạt hình mới của Pixar tập trung vào sự khó khăn của chị em khi phải làm việc ở nơi toàn đàn ông - Ảnh 4.

Phần miêu tả của Purl cho hay: "Nhiều điều bất ngờ được làm sáng tỏ khi cô cố gắng hòa nhập với công ty chỉ có đàn ông này. Tuy nhiên, Purl tự hỏi mình sẽ phải đi bao xa để có được sự chấp nhận, cuối cùng nó có đáng không?"

Phim hoạt hình mới của Pixar tập trung vào sự khó khăn của chị em khi phải làm việc ở nơi toàn đàn ông - Ảnh 5.

SpartShorts là dự án để phát hiện và chắp cánh cho những nghệ sĩ có tiềm năng trong việc truyền tải nội dung, sáng tạo trong sản xuất... Có thể nói, dự án này sẽ tạo ra những bộ phim chưa từng có tại Pixar.

Phim hoạt hình mới của Pixar tập trung vào sự khó khăn của chị em khi phải làm việc ở nơi toàn đàn ông - Ảnh 6.

Bình luận