Phó chủ tịch Qualcomm khẳng định đang hợp tác với VinGroup, BKAV, VNPT để đưa Việt Nam đi đầu về thương mại hóa 5G, trước cả châu Âu

  Tuấn Lê,  

  Theo ông, Việt Nam và Malaysia là hai nước tại Đông Nam Á ông đặc biệt quan tâm ghé đến để làm công tác phát triển 5G những năm gần đây. Khi được hỏi về tiềm năng phát triển 5G tại Việt Nam, ông chia sẻ hạ tầng của nước ta rất khả thi để phát triển mạnh.

  Trong hội nghị công nghệ Snapdragon 2019 đang diễn ra tại Maui, Hawaii, Phó Chủ tịch Qualcomm Technologies kiêm Chủ tịch Qualcomm Đài Loan - ST Liew đã chia sẻ rất nhiều về định hướng phát triển 5G sắp tới, trong đó có nhắc đến thị trường Việt Nam.

  Theo ông, Việt Nam và Malaysia là hai nước tại Đông Nam Á ông đặc biệt quan tâm ghé đến để làm công tác phát triển 5G những năm gần đây. Khi được hỏi về tiềm năng phát triển 5G tại Việt Nam, ông chia sẻ hạ tầng của nước ta rất khả thi để phát triển mạnh.

  "Chúng tôi đã cung cấp hạ tầng để nhà mạng đối tác thử nghiệm và kết quả cũng rất khả quan. Bên cạnh đó, theo những gì tôi thấy từ các buổi gặp gỡ với phía chính phủ Việt Nam, họ rất kiên định và chắc chắn về việc sớm xây dựng hạ tầng mạng 5G trong tương lai gần".

  "Với một số đối tác ở Việt Nam, chúng tôi có thể kể tên như VinGroup, BKAV, VNPT, HomaTech… đã và đang cùng làm việc để có thể phát triển các sản phẩm chạy được hạ tầng mạng 5G".

  Theo những gì ông chia sẻ, có thể thấy bên cạnh các hãng sản xuất công nghệ nước ngoài, một số cái tên nội địa cũng đã và đang bắt đầu làm việc để đưa chuẩn kết nối 5G này với người dùng Việt Nam hơn trong năm sau. Đây cũng là tín hiệu cho thấy sự nhạy bén với thị trường của họ, để phù hợp với tiến trình thương mại hoá 5G trong thời gian tới.

  Phó chủ tịch Qualcomm khẳng định đang hợp tác với VinGroup, BKAV, VNPT để đưa Việt Nam đi đầu về thương mại hóa 5G, trước cả châu Âu - Ảnh 1.

  "VN đã từng có 3G, 4G hoạt động rất hiệu quả, và vì thế 5G tất nhiên cũng sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần", ông ST Liew cho biết.

  Cũng trong buổi sự kiện hôm nay, Qualcomm chính thức ra mắt hai vi xử lý mới là Snapdragon 865 thuộc dòng cao cấp và 765 dòng phổ thông. Nền tảng di động Snapdragon 865 bao gồm Snapdragon X55 Modem-RF System – nền tảng modem cao cấp nhất thế giới có thể mang tới hiệu suất và tính kết nối cao hơn hẳn các dòng sản phẩm đời trước. Trong khi đó, nền tảng Snapdragon 765 (và 765G) được tích hợp 5G sẽ mang lại những trải nghiệm về 5G, AI và Snapdragon Elite Gaming cho người dùng trên toàn thế giới.

  Phó chủ tịch Qualcomm khẳng định đang hợp tác với VinGroup, BKAV, VNPT để đưa Việt Nam đi đầu về thương mại hóa 5G, trước cả châu Âu - Ảnh 3.

  Một điểm cần lưu ý là Snapdragon 865 hỗ trợ 5G nhưng cần có chip modem 5G để hoạt động, trong khi đó Snapdragon 765 lại được tích hợp sẵn modem 5G

  Phó chủ tịch Qualcomm khẳng định đang hợp tác với VinGroup, BKAV, VNPT để đưa Việt Nam đi đầu về thương mại hóa 5G, trước cả châu Âu - Ảnh 4.

  Thông tin cụ thể về sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ hết và khả năng sẽ được chia sẻ nhiều hơn vào buổi họp ngày mai.

  Theo ông Alex Katouzian, phó chủ tịch cấp cao và tổng giám đốc Qualcomm Technologies cho biết nền tảng xử lý mới sẽ giúp mở rộng quy mô 5G một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ tiết kiệm được chi phí phát triển, đồng thời đẩy nhanh tiến trình thương mại hóa các sản phẩm điện thoại và thiết bị internet vạn vật (IoT).

  Phó chủ tịch Qualcomm khẳng định đang hợp tác với VinGroup, BKAV, VNPT để đưa Việt Nam đi đầu về thương mại hóa 5G, trước cả châu Âu - Ảnh 5.

  Ngoài ra, Qualcomm cũng ra mắt 3D Sonic Max, phiên bản cảm biến vân tay siêu âm mới nhất với vùng nhận diện rộng hơn 17 lần so với thế hệ trước, cho phép tăng cường tính bảo mật thông qua việc xác thực bằng hai ngón tay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ