Phòng tập gym nổi giữa sông, chạy trên nguồn điện do chính sức người tập luyện tạo ra

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Làm thế nào để dù tốn sức tập gym nhưng lại không chỉ có ích cho bản thân mà cả mọi vật xung quanh nữa?

Đây là ý tưởng thiết kế dành cho một phòng tập gym... nổi ngay trên mặt nước, sáng tạo bởi hãng kiến trúc của Ý - Carlo Ratti Associati. Với tên gọi Paris Navigating Gym, đây là công trình sẽ được "đặt" ngay trên dóng sông Seine của Pháp và vận hành nhờ chính sức người tập luyện bên trong.

Không phải lo về những trải nghiệm và cảm hứng tuyệt vời khi bạn có được khung cảnh không thể chê vào đâu được qua những ô cửa kính trong suốt.

Độ dài của phòng tập gym nổi này là 20m, có sức chứa tối đa 45 người. Nhiều máy đạp xe và tập phối hợp đa dạng được trang bị bên trong, đồng thời có một bảng thông tin hiển thị tình trạng hiện tại về chất lượng môi trường sông Seine xung quanh.'

Dưới đây là cấu trúc tổng thể của công trình:


Mỗi máy tập được kết nối với hệ thống chuyển đổi năng lượng, tạo ra điện năng từ bàn đạp của người tập, chuyển đến cung cấp và hỗ trợ cho cả thiết bị lẫn phòng tập nói chung.

Carlo Ratti, người sáng lập ra hãng kiến trúc nổi danh đứng sau dự án này đã chia sẻ:

"Paris Navigating Gym đang nắm giữ nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm kiếm và khai thác tiềm năng của năng lượng tạo ra từ chính sức người. Chẳng phải đó là một điều thí vị và đột phá khi chứng kiến nguồn năng lượng đáng kể sinh ra từ việc tập luyện thể dục thể thao được đem vào ứng dụng theo phương thức độc đáo như vậy, khác hẳn với những gì chúng ta thường gán cho khái niệm điện năng?"

Được biết, mùa hè tới phòng tập này sẽ mở cửa cho các tín đồ đam mê đến trải nghiệm.

Tham khảo: inhabitat.com

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ