Phủ nhận thông tin lan truyền trên mạng xã hội về virus Ebola tại Việt Nam

  Tuấn Anh,  

  (GenK.vn) - Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã phủ nhận thông tin cho rằng virus Ebola vào tới Việt Nam.

  Dịch bệnh Ebola với tỉ lệ tử vong lên tới 90% đang là mối đe dọa với người dân trên toàn thế giới. Hiện tại Việt Nam chưa ghi nhận bất kỳ ca nhiễm bệnh nào, tuy nhiên chiều hôm qua một người dùng Facebook bất ngờ đăng tải thông tin cho biết có người nhà làm tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và cho rằng đã có 1 trường hợp bị nhiễm nhưng không công bố rộng rãi để tránh người dân lo lắng.

  Dòng status được lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng xôn xao.

  Dòng status được lan truyền trên mạng xã hội khiến cộng đồng xôn xao.

  Do mức độ nguy hiểm của virus này rất lớn nên dòng status nhanh chóng được lan truyền khiến cộng đồng mạng Việt Nam lo lắng, thậm chí nhiều người còn đưa ra quyết định sẽ xin nghỉ làm một thời gian để tránh gặp trường hợp xấu. Tuy nhiên theo thông tin có được từ Một Thế Giới, Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung ương PGS. TS. Nguyễn Văn Kính đã khẳng định không hề có bất cứ ca nhiễm virus Ebola nào tại Việt Nam tính tới thời điểm hiện tại. Mọi thông tin lan truyền đều chỉ là tin tức thất thiệt, có thể nhằm một mục đích riêng nào đó khiến người dân hoang mang, lo lắng.

  Bên cạnh đó cũng có không ít người dùng mạng xã hội phản bác lại status nói trên:

  Phủ nhận thông tin lan truyền trên mạng xã hội về virus Ebola tại Việt Nam

  Trong thời gian tới có thể sẽ xuất hiện thêm rất nhiều thông tin trên mạng xã hội khiến truyền thông khó lòng kiểm soát. Vì vậy người dân và đặc biệt là cộng đồng mạng nên cảnh giác, đồng thời theo dõi tin tức cũng như phát ngôn chính thức từ Chính phủ và Bộ Y tế.

  >> Tin tốt: Virus Ebola không lây truyền qua đường không khí như SARS

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ