Pin Bphone 2017 có thể dùng thoải mái hai ngày, "chất đến từng giờ" như quảng cáo không?

  Nguyễn Sơn,  

  Trong buổi lễ ra mắt Bphone 2017, chiếc điện thoại này được nhấn mạnh là pin có thể sử dụng thoải mái 2 ngày, thực tế có được như vậy không chúng ta cùng kiểm chứng.

  Bphone 2017 có màn hình lớn hơn Bphone thế hệ đầu tiên và dung lượng Pin 3.000 mAh, so với bản Bphone trước đã được ra mắt cách đây 2 năm, chiếc smartphone mới này của BKAV có dung lượng pin được giữ nguyên.

   Bphone thế hệ đầu tiên bên cạnh Bphone 2017

  Bphone thế hệ đầu tiên bên cạnh Bphone 2017

  Có thể thấy BKAV cũng như nhiều nhà sản xuất Smartphone lớn khác chưa thể tham gia vào cuộc chạy đua về pin trên Smartphone, bởi công nghệ pin hiện tại đã ở mức tiên tiến nhất và chưa thể tiến xa hơn. Để tăng thời gian sử dụng Pin trên Smartphone các nhà sản xuất sẽ buộc phải tăng dung lượng pin, như vậy sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm.

  Chỉ sử dụng kết nối wifi

   Sau hơn 1 ngày sử dụng máy còn 44% pin

  Sau hơn 1 ngày sử dụng máy còn 44% pin

  Thực tế sử dụng chúng tôi để độ sáng màn hình 50%, chỉ dùng kết nối wifi, nghe gọi ít lướt web đọc báo check facebook ở mức độ vừa phải thì sau hơn 1 ngày sử dụng máy còn 44% pin, đồng thời máy ước tính còn khoảng 22 tiếng sử dụng còn lại.

  Lúc này thời gian bật của màn hình là gần 4 tiếng và nó đã tiêu thụ hơn 1/3 dung lượng pin của máy.

  Trong khi đó lượng pin mà CPU tiêu thụ chỉ chiếm gần 200mAh.

  Thời gian chờ của máy trong hơn 1 ngày chỉ tiêu thụ 55mAh, rất ấn tượng.

  Sử dụng với kết nối dữ liệu ở cường độ cao

  Tiếp tục sử dụng với cường độ như trên thì pin của máy cho tôi thời lượng sử dụng hai ngày. Như thông số pin sẽ tương đồng với nhà sản xuất công bố nếu chỉ sử dụng wifi và điện thoại hầu hết ở chế độ chờ.

  Khi thử sử dụng dữ liệu di động với kết nối 4G thì Pin của máy tụt 68% sau 3h sử dụng để đọc báo, Facebook sử dụng hỗn hợp với cường độ cao. Tiếp tục sử dụng 32% Pin còn lại của máy thì sản phẩm cho thời gian sử dụng hơn 1 tiếng nữa. Trong quá trình sử dụng kết nối dữ liệu di động máy khá mát chứ không nóng như Bphone thế hệ đầu

   Màn hình Bphone 2017 có độ sáng cao, hiển thị rõ nét ngay cả khi ở ngoài trời

  Màn hình Bphone 2017 có độ sáng cao, hiển thị rõ nét ngay cả khi ở ngoài trời

  Kết luận:

  Như vậy so với các smartphone có dung lượng pin 3000mAh khác thì Bphone 2017 có pin sử dụng chỉ đạt mức trung bình. Để sử dụng Pin được 2 ngày thì chúng ta chỉ có thể sử máy ở cường độ vừa phải và không bật kết nối dữ liệu di động. Màn hình của Bphone có độ sáng khá cao thử nghiệm cho thấy màn hình tiêu thụ rất nhiều điện năng. Khi sử dụng ngoài trời màn hình này vẫn hiển thị rõ nét và ít bị mất chi tiết , do đó để tiết kiệm pin hơn thì bạn nên sử dụng màn hình ở độ sáng vừa phải khi ở trong nhà.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ