Pinbus - Dịch vụ thuê pin sạc công nghệ mới toanh tại TP HCM

  Quang Vũ,  

  Pin sạc công nghệ Pinbus ra mắt để giải quyết các tình huống "cạn pin" trên các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, tai nghe không dây,...một cách nhanh chóng và tiện lợi.

  Pinbus - Cứu tinh những lúc điện thoại sắp hết pin

  Tối ưu hóa các phương thức sạc pin thiết bị di động, giờ đây bước ra ngoài sẽ chẳng còn những đắn đo có nên đem cáp sạc theo hay không, có nên mang pin dự phòng hay là thôi. Pinbus - Pin sạc công nghệ là dịch vụ cho thuê pin sạc theo giờ (10.000 VNĐ/giờ), người dùng có thể thuê trả ở hai địa điểm khác nhau. Sau đây là những đánh giá sơ bộ về dịch vụ này.

  Về chất lượng, Pinbus được kiểm định, sản xuất và ứng dụng công nghệ sạc nhanh tiên tiến Power Delivery (PD). Pin sạc công nghệ của Pinbus được tích hợp đa dạng các loại đầu sạc gồm Type- C, Lightning, Micro ở hai bên hông pin, vì vậy pin có thể sạc hầu hết các loại thiết bị di động trên thị trường hiện nay.

  Pinbus - Dịch vụ thuê pin sạc công nghệ mới toanh tại TP HCM - Ảnh 1.

  Hình ảnh trưng bày các trạm sạc 5 khe của Pinbus

  Về giá cả, giá thuê là 10.000 đồng/giờ. Tất cả các giao dịch thuê pin sạc đều được thanh toán thông qua thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử MoMo, ZaloPay, Grab by Moca, …Ngoài ra, bạn cần trả một khoản cọc là 300.000VND/giao dịch thuê pin. Khách hàng có thể mang pin đi và trả pin tại cửa hàng bất kỳ có trạm sạc Pinbus. Tất nhiên ngay khi bạn hoàn trả pin sạc tại Trạm sạc thì khoản cọc sau khi được khấu trừ phí thuê pin sẽ được hoàn lại sau đó. Tuy nhiên dịch vụ này cũng có những điểm trừ mà bạn cần lưu ý: Thứ nhất là dịch vụ thanh toán online sẽ bất tiện cho thị phần người dùng quen xài tiền mặt. Thứ hai, phí cọc cũng có thể là một rào cản nhỏ cho một bộ phận người dùng không có thói quen để tiền trong ví điện tử.

  Trải nghiệm dịch vụ pin sạc công nghệ Pinbus

  Dịch vụ cho thuê pin sạc công nghệ Pinbus do công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Five Rings đã đem đến cho người dùng một tiện ích mới đầy thú vị.

  Chị Ngô Thị Mỹ Hằng, ngụ tại quận 4 một nhân viên kinh doanh, thường xuyên sử dụng điện thoại với tần suất cao. Chị chia sẻ: "Tôi đã sử dụng Pinbus khá nhiều lần rồi. Ban đầu, khi thấy họ giới thiệu ưu đãi 0 đồng cho người dùng mới nên tôi tò mò không biết dịch vụ thuê pin này ra sao nên đã thử thuê pin. Sau đó, tôi thấy dịch vụ này khá tiện đối với tôi, tôi rất hay phải tư vấn cho khách hàng qua điện thoại nên 1 ngày điện thoại cũng phải khoảng 2 lần. Sử dụng rồi trả lại thì thấy cũng nhanh, tiện đỡ phải mang theo dây sạc hay pin dự phòng.".

  Pinbus - Dịch vụ thuê pin sạc công nghệ mới toanh tại TP HCM - Ảnh 2.

  Hoạt động giới thiệu sản phẩm trực tiếp (Nguồn: Fanpage Pinbus)

  Bạn Lê Bảo Khánh, sinh viên năm tư của trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM cho biết: "Em cảm thấy thú vị khi trải nghiệm sử dụng dịch vụ thuê pin này. Tiện ở chỗ khi em đi cà phê với bạn bè mà không có dây sạc hay pin sạc thì ngay quầy thu ngân đã có Pinbus để sử dụng rồi. Thuê rồi lúc về trả lại Trạm cũng tiện nữa. Theo em thấy mức giá 10.000/giờ thuê thì cũng ổn bởi vì em sạc chưa đầy 1 tiếng cũng được hơn 80% rồi".

  Thông qua ứng dụng Pinbus hoặc Web-app, thuê pin chỉ từ 10K

  Các bước thuê pin đơn giản như sau:

  Bước 1: Quét mã QR tại trạm sạc để tiến hành đăng ký tài khoản và thuê pin sạc.

  Tải ứng dụng Pinbus thông qua Appstore hoặc CH Play;

  Thuê pin thông qua Web - app: https://webapp.pinbus.vn/;

  Lưu ý: Xác định vị trí Trạm sạc gần nhất trên bản đồ của ứng dụng Pinbus/Web- app;

  Bước 2: Đăng ký ngay tài khoản theo hướng dẫn, tiến hành thuê pin và thực hiện giao dịch thanh toán tiền cọc qua:

  Ví điện tử: MoMo, ZaloPay, Grab by MOCA

  Thẻ ATM nội địa/ Thẻ ghi nợ (debit)/tín dụng (credit) quốc tế thương hiệu Master, Visa, JCB phát hành tại Việt Nam. Không hỗ trợ thẻ quốc tế phát hành tại nước ngoài.

  Pinbus - Dịch vụ thuê pin sạc công nghệ mới toanh tại TP HCM - Ảnh 3.

  Các bước sử dụng pin sạc Pinbus(nguồn: Fanpage Pinbus)

  Bước 3: Sau khi hoàn tất việc đặt cọc, pin sạc Pinbus sẽ tự động bật ra khỏi Trạm sạc.

  Bước 4: Khi sử dụng xong, bạn có thể trả pin về bất kỳ địa điểm nào trên hệ thống Trạm sạc Pinbus. Tìm Trạm sạc gần nhất bằng bản đồ ("Map") có sẵn tại giao diện của ứng dụng Pinbus/Web- app.

  Ngay khi trả pin về Trạm, tiền cọc sẽ được hoàn trả lại sau khi đã khấu trừ phí thuê pin.

  Hiện nay, Pinbus đang đẩy mạnh phát triển quy mô hoạt động trên các thị trường Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng để tạo điều kiện cho người dùng có thể thuê và trả pin tại bất cứ đâu, đúng với slogan "Sạc mọi lúc mọi nơi" của thương hiệu. Đây hứa hẹn là một dịch vụ phổ biến trong tương lai gần.

  https://genk.vn/pinbus-dich-vu-thue-pin-sac-cong-nghe-moi-toanh-tai-tp-hcm-20220422171653525.chn
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ