Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Có vẻ như Pixel 3 XL Lite sẽ không phải là phiên bản Android của iPhone XR.

Những thông tin đầu tiên về hai phiên bản giá rẻ Pixel 3 Lite và Pixel 3 XL Lite đã xuất hiện từ vài tháng trước. Google có thể sẽ ra mắt bộ đôi này vào đầu năm 2019, tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa có nhiều thông tin xác nhận. Có vẻ như hiện tại Pixel 3 Lite và Pixel 3 XL Lite vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Nguồn tin mới nhất cho thấy một thiết bị có tên Fox Foxconn Pixel 3 XL xuất hiện trên trang Geekbench. Các thông số kỹ thuật của chiếc smartphone này không trùng khớp với Pixel 3 XL, vì vậy đây có thể là phiên bản giá rẻ Pixel 3 XL Lite.

Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng - Ảnh 1.

Theo đó, Pixel 3 XL Lite được trang bị bộ vi xử lý tầm trung Snapdragon 710 của Qualcomm, bộ nhớ RAM 6GB và cài sẵn hệ điều hành Android 9 Pie. Điểm hiệu năng của chiếc smartphone không quá ấn tượng, khi chỉ đạt 1805 điểm đơn lõi và 5790 điểm đa lõi.

Có vẻ như Google sẽ không sao chép chiến lược iPhone XR của Apple. Những chiếc iPhone XR mặc dù có giá bán rẻ hơn, nhưng vẫn được trang bị chip xử lý giống với iPhone Xs và Xs Max đắt tiền. Do đó hiệu năng của iPhone XR không thua kém gì những chiếc smartphone cao cấp khác.

Pixel 3 XL Lite trang bị chip Snapdragon 710, RAM 6GB, hiệu năng thất vọng - Ảnh 2.

Pixel 3 XL Lite thậm chí còn không đạt được điểm hiệu năng tương đương với Pixel 3. Trong khi, Pixel 3 XL đạt 7684 điểm hiệu năng đa lõi, Galaxy Note9 đạt 8876 điểm và OnePlus 6 đạt 9088 điểm.

Việc sử dụng con chip tầm trung Snapdragon 710 sẽ làm giảm đáng kể hiệu năng so với Snapdragon 845. Tuy nhiên không rõ mức giá bán của Pixel 3 Lite và Pixel 3 XL Lite sẽ nằm trong khoảng nào. Nếu giá bán thực sự thấp hơn nhiều so với Pixel 3 và Pixel 3 XL, thì việc hiệu năng sụt giảm sẽ có thể chấp nhận được.

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ