Sony vừa mở trang đăng ký cho chơi game PlayStation trên máy tính Windows

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Chỉ với khoảng 100USD/năm, bạn có thể tha hồ chơi các tựa game PlayStation ngay trên máy tính Windows. Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, Sony lại đóng website ngay sau đó.

Như vậy là sau khi công bố việc ra mắt PlayStation Now thì hôm nay người dùng đã chính thức có thể đăng ký và sử dụng dịch vụ này từ Sony.

Nếu bạn chưa biết thì PlayStation Now là dịch vụ đám mây cho phép người dùng có thể stream các tựa game trên nền tảng PlayStation không chỉ PS4, mà còn được cả PS3 về máy tính chạy các phiên bản Windows như Windows 10, 8.1, 7 để chơi trên internet.

Theo thông tin từ các slide rò rỉ thì người dùng có thể chi ít nhất gần 20USD/tháng hoặc gần 100USD/năm để có thể đăng ký dịch vụ và chơi các tựa game mình yêu thích. Tuy nhiên, ở lần đầu tiên sử dụng PlayStation Now, bạn sẽ được cấp 7 ngày dùng thử dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.

Vậy chơi game từ PlayStation Now có “nặng” không?

Xét về đồ họa, có vẻ như chơi qua PlayStation không cho chất lượng đồ họa tương đương với trên PS3, nhưng Sony nhấn mạnh rằng mọi thứ sẽ còn phụ thuộc vào cả băng thông. Khi bạn khởi động PlayStation Now, dịch vụ sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng kết nối và đưa ra khuyến cáo liệu tốc độ mạng có ảnh hưởng gì tới quá trình chơi hay không.

Cấu hình máy tính thế nào mới có thể “chơi tốt” được PlayStation Now?

Cụ thể thì máy tính của bạn phải đạt những yêu cầu tối thiểu như đang chạy Windows 7 (SP1), 8.1 hoặc 10. Sử dụng vi xử lí Core i3 2.0 GHz, 300MB không gian trống, 2GB RAM, có trang bị card âm thanh và cổng USB.

Ngoài ra bạn còn cần phải đầu tư thêm một bộ điều khiển DualShock®4 hoặc DualShock 4 USB Wireless Adaptor cùng một kết nối mạng có tốc độ tối thiểu 5Mbs.

Cuối cùng, trong một thông cáo báo chí, Sony tiết lộ rằng PlayStation Now sẽ hỗ trợ chơi multiplayer trực tuyến, hỗ trợ tính năng lưu lại chiến tích (Trophies), và cả nhắn tin, đàm thoại trong quá trình chơi.

Hiện tại người dùng có thể đăng ký PlayStation Now thông qua địa chỉ này.

Cập nhật: Hiện tại website PlayStation Now đã được Sony ẩn đi.

NỔI BẬT TRANG CHỦ