Q3/2014: HTC kiếm tiền tốt nhưng khó bền

Tuấn Anh,   Theo PLXH 7 năm trước

Tuy lợi nhuận vượt ngoài kỳ vọng nhưng nó chưa giúp HTC lấy lại niềm tin từ các nhà đầu tư.

HTC vừa công bố báo cáo tài chính Quý 3/2014 trên trang chủ của mình. Quý tài chính này của HTC được "chốt" vào ngày 30/9 với nhiều tín hiệu khởi sắc tốt, nhưng nó vẫn chưa đủ để các nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của công ty Đài Loan này.

Theo báo cáo Q3/2014 của HTC, chúng ta có:

- Doanh thu: 1,37 tỷ USD.
- Lợi nhuận: 21 triệu USD.

Lợi nhuận 21 triệu USD đã vượt xa so với kỳ vọng trước đó của các nhà phân tích là 7,1 triệu USD. Kết quả này cao hơn so với cùng kỳ năm trước (Q3/2013 HTC đạt mức doanh thu 1,55 tỷ USD nhưng thua lỗ tới 98,6 triệu USD), tuy nhiên nó thấp hơn rất nhiều so với quý trước đó. Cụ thể, Q2/2014 HTC thu về tới 2,17 tỷ USD doanh thu và lợi nhuận đạt 75,5 triệu USD.

Điều đáng chú ý là khoản lợi nhuận vượt ngoài kỳ vọng trên không tới từ việc kinh doanh, bán hàng mà tới từ chính sách "thắt lưng buộc bụng" của HTC. Trong suốt quý vừa qua, HTC chỉ có duy nhất sản phẩm thu hút sự chú ý lớn là HTC One M8, ngoài ra hãng chỉ ra mắt một số smartphone giúp mở rộng thị trường nhưng chưa thực sự hiểu quả, nó không thể giúp họ thu về kết quả như mong muốn. Công ty liên tục cắt giảm chi phí sản xuất để nâng hiệu quả kinh doanh, và các chuyên gia đều cho rằng họ khó có thể duy trì mức tăng trưởng nếu tiếp tục cắt giảm mà không tập trung vào bán hàng.

Xem toàn bộ báo cáo tài chính Q3/2014 của HTC tại đây.

>> Thêm thông tin về smartphone "tự sướng" của HTC với camera trước 13MP

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ