Quá nhiều game thủ đòi hoàn tiền vì game dở, nhà phát hành xóa luôn nút hoàn tiền, bày ra thủ tục lòng vòng

  Dink,  

  Nhà phát triển và phát hành game EA vẫn nằm trong tâm điểm nhiều năm trở lại đây, thế mà họ vẫn cứ liên tục làm phật ý cộng đồng.

  Nhiều năm gần đây, nhà phát triển và phát hành game EA gặp đầy chuyện tai tiếng. Từ việc phát triển game dở cho đến thái độ phục vụ khách hàng tồi hết sức. Chẳng phải ngẫu nhiên, EA "giật giải" là công ty tồi tệ nhất nước Mỹ do The Comsumerist bầu chọn, hai năm liên tiếp, năm 2012 và 2013.

  Năm 2017 này, dù có một vài thành công và một vài trong số đó vang dội, EA vẫn không thoát khỏi tầm ngắm của những người tiêu dùng khó tính.

  Quá nhiều game thủ đòi hoàn tiền vì game dở, nhà phát hành xóa luôn nút hoàn tiền, bày ra thủ tục lòng vòng - Ảnh 1.

  Có lý do cụ thể dẫn đến việc game thủ đòi hoàn tiền liên tục như vậy. Đầu đuôi câu chuyện đó đây:

  Trước thềm ra mắt tựa game hái ra tiền Star Wars: Battlefront II của mình, EA đã có một động thái không mấy đẹp mắt.

  Khi người tiêu dùng lên Reddit phàn nàn rằng họ đã bỏ tận 80 USD ra để mua game (một game "bom tấn" thường chỉ có giá 60 USD trên Steam mà thôi), thế mà EA vẫn yêu cầu họ phải "cày cuốc" để có được nhân vật Darth Vader.

  EA đã trả lời như thế này, giật luôn giải "bình luận bị đánh giá xấu nhiều nhất Reddit", hiện là hơn 663.000 lượt.

  Mục đích là đem lại cho người chơi cảm giác tự hào và trọn vẹn khi mở khóa được những vị tướng khác nhau.

  Còn về giá, chúng tôi đã lựa chọn kĩ càng quyết định của mình dựa trên dữ liệu thu được từ đợt chơi Open Beta và những chỉnh sửa về hệ thống quà nhận được theo từng mốc, tung ra vào những ngày trước khi ra mắt game. Bên cạnh nhiều thứ khác, chúng tôi tính toán đơn vị điểm trung bình từng người chơi nhận được hàng ngày, và chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh sửa để đảm bảo rằng người chơi được trải nghiệm những thử thách hấp dẫn, thỏa mãn khi hoàn thành và tất nhiên, là trải nghiệm được khi chơi game của chúng tôi.

  Chúng tôi cảm kích vì lời phản ánh ngay thẳng của bạn, và những cảm xúc mà cộng đồng đã đem lại trong topic Reddit này, trên forum của chúng tôi và trên các phương tiện truyền thông.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục thay đổi và chỉnh sửa dựa trên những lời phản ánh, sẽ cập nhập cho mọi người sớm nhất có thể.

  Và thế là hỡi ôi, toàn bộ cộng động Battlefront II nói riêng và Internet nói chung, nổi cơn lôi đình. Game thủ bỏ một núi tiền ra mua game mà EA vẫn khóa trái những phần thưởng "ngon ngọt" nhất game, bắt họ phải cày bừa cả chục tiếng mới CÓ THỂ có.

  Quá nhiều game thủ đòi hoàn tiền vì game dở, nhà phát hành xóa luôn nút hoàn tiền, bày ra thủ tục lòng vòng - Ảnh 4.

  Darth Vader, một trong những nhân vật mang tính biểu tượng và một trong những kẻ xấu vĩ đại nhất từng xuất hiện trên màn bạc.

  Người dùng giận dữ, lên trang chủ đòi hoàn lại tiền hàng loạt. Và như người dùng Reddit này phản ánh, EA đã xóa luôn cả nút "Hoàn tiền", để tránh người chơi hoàn tiền liên tục.

  Người đã mua Battlefront II vẫn có thể hoàn tiền, nhưng họ sẽ phải gọi điện, chat với ban hỗ trợ khách hàng. Có lẽ, EA mong muốn rằng thủ tục hoàn tiền nhiêu khê sẽ khiến người chơi nản chí, không muốn trả game đòi tiền nữa.

  Quá nhiều game thủ đòi hoàn tiền vì game dở, nhà phát hành xóa luôn nút hoàn tiền, bày ra thủ tục lòng vòng - Ảnh 5.

  Ảnh từ Reddit.

  Dù thế, mà nếu đúng đây là sự thật, hành động này vẫn là động thái cực kì không hay từ phía EA.

  Ít ra, họ cũng đã lắng nghe phản ánh tiêu cực từ người dùng, và đưa ra cập nhật mới cho Battlefront II. Cụ thể, tổng lượng điểm kiếm được để mở khóa tướng giảm đi tới 75%. Bên cạnh đó, thứ Tư tới, EA cũng sẽ mở một buổi trả lời Ask Me Anything – Hỏi Tôi Bất kì thứ gì trên Reddit, nhằm chiều lòng fan hâm mộ.

  Năm 2017 quả là năm hạn với EA, và chính họ đã mang những tai họa ấy tới với bản thân mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày