Reddit huy động thành công 200 triệu USD vốn đầu tư mới, tăng giá trị lên 1,8 tỷ USD

  Trịnh Hải,  

  Reddit đang tiến hành làm mới lại website đồng thời bổ sung thêm các tính năng cần thiết thu hút thêm nhiều người dùng.

  Giám đốc điều hành Steve Huffman của Reddit mới đây đã cho biết, hiện công ty đã huy động 200 triệu USD vốn liên doanh mới và làm giá trị của Reddit tăng lên đến 1,8 tỷ đô la Mỹ.

  Tại buổi phỏng vấn với Redcode, ông cũng chia sẻ rằng ở vòng tài trợ mới, với vị thế là một công ty với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, việc cần làm trước mắt là cần phải xúc tiến đẩy nhanh một số nỗ lực sản xuất và kinh doanh nội bộ. Trong đó có bao gồm cả việc tái thiết kế lại giao diện trang chủ và hỗ trợ người dùng trong việc tải lên video.

  Đây là khoản tiền được cấp bởi các đại gia đầu tư đến từ thung lũng Sillicon màu mỡ gồm các công ty lớn như Andreessen Horowitz và Sequoia Capital. Ngoài ra còn có sự đóng góp của một số nhà đầu tư cá nhân như Y Combinator President Sam Altman (đồng thời là thành viên của hội đồng quản trị) và Ron Conway của SV Angel. Phần còn lại đến từ quỹ phòng hộ đầu tư Coatue, công ty đầu tư Vy Capital và quỹ tương hỗ Fidelity.

  Được thành lập vào năm 2005 bởi Huffman và đồng sáng lập với ông là Alexis Ohanian, Reddit tự coi mình là trang nhất của Internet và cũng là ngôi nhà lâu dài cho cộng đồng mạng với số lượng nội dung không giới hạn bao gồm cả tích cực lẫn tiêu cực. Trước đó, Reddit đã có một khoảng thời gian khá căng thẳng tại vòng tài trợ khi được tăng lên 50 triệu USD vào năm 2014. Mùa hè 2015, Huffman quay trở lại công ty trong bối cảnh người dùng đang quay lưng lại với Reddit. Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, ông đã trở thành vị giám đốc điều hành thứ ba và đưa Reddit quay trở lại đà phát triển.

  Huffman đã đề ra kế hoạch mới cho công ty với khoản tài trợ lớn này, và nhiệm vụ chính là thiết kế lại trang chủ reddit.com. Ông cũng chia sẻ về việc tái thiết kế giao diện: “Chúng tôi muốn Reddit trở nên trực quan và hấp dẫn hơn, nó sẽ khiến người dùng mới cảm thấy thích thú và nhận thức rõ được mình đang làm gì ở đây và ở đây có gì cho mình.

  Được biết phiên bản thử nghiệm mới đầu tiên sắp được ra mắt sẽ giống với News Feed của Facebook hay Timeline trên Twitter. Nguồn cấp dữ liệu mới không giới hạn được chia thành nhỏ thành các thẻ kèm theo nhiều hình ảnh sẽ thu hút nhiều người đọc tham gia bàn luận hơn. Tuy nhiên, khoản tiền này không chỉ dành cho việc làm mới lại trang web. Reddit cũng đang nỗ lực làm việc để kịp tung ra một tính năng beta lần đầu tiên cho phép người dùng tải trực tiếp video lên trang web.

  Tham khảo Recode.net

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ