Cộng đồng Reddit nổi loạn sau khi ban quản trị trang xóa video bác sĩ gốc Việt bị nhân viên United Airlines kéo khỏi máy bay

Dink , Theo Trí Thức Trẻ

Vụ việc trên đã gây ra những làn sóng phản đối mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Vụ việc bác sĩ gốc Việt David Dao bị lực lượng bảo vệ kéo khỏi máy bay của hãng United Airlines, về rất nhiều khía cạnh, đang làm rúng động thế giới. Tóm tắt lại thì vụ việc như sau:

Chuyến bay của United Airlines đã quá tải do chính lỗi sắp xếp chỗ của hãng, họ đưa ra đề nghị cho 4 hành khách rời chuyến cùng với một khách sạn để nghỉ chân và 400 USD tiền bồi thường. Khi mà số tiền bồi thường lên tới 800 USD mà vẫn chưa có đủ 4 người muốn rời chuyến, họ đã sử dụng máy tính để chọn ra ngẫu nhiên người phải rời khỏi máy bay, bác sĩ David Dao là một trong số đó.

Ông đã từ chối, không dời chuyển bay sang ngày hôm sau vì có cuộc gặp quan trọng tại bệnh viện. Vậy là nhân viên an ninh đã can thiệp bằng cách thức khó coi nhất có thể thực hiện: họ kéo bác sĩ ra khỏi chỗ ngồi, trong quá trình ấy đã làm vị bác sĩ già tổn thương tại mặt và máu đã chảy. Cộng đồng thế giới hiện đang lên án kịch liệt hành vi này của nhân viên bảo vệ cũng như cách hành xử của hàng United Airlines.

Video về cảnh bác sĩ Dao bị kéo lê trên máy bay lan truyền khắp nơi, trong đó có cộng đồng Reddit. Thứ Hai vừa rồi, người điều hành mục /r/videos đã xóa đoạn clip kể trên bởi những lý do như video đã “cho thấy hình ảnh bạo lực của cảnh sát hoặc cho thấy hành vi quấy rối” và “video liên quan tới cảnh hành hung”.

Cộng đồng người sử dụng Reddit cũng không vừa, họ không ngồi yên để ban quản trị trang ngang nhiên xóa video như vậy. Thế là họ đẩy những video cho thấy hậu quả của sự việc liên quan tới bác sĩ David Dao, những video không hề vi phạm những điều luật kể trên.

Chưa hết, người sử dụng Reddit vẫn mang tiếng là cực kỳ dai dẳng, họ liên tục đăng tải những video khác "liên quan tới United Airlines", bao gồm video hồi năm 2012 về việc một nhân viên của hãng này đã gọi một cựu chiến binh là "thiểu năng", một câu chuyện mới về việc hãng này đuổi một cô bé tự kỉ ra khỏi chuyến bay và một video khác về một người phụ nữ buộc tội United Airlines đã giết chó của bà ta.

Nhân tiện, họ còn đăng tải thêm một dàn video hài, đại loại như tựa đề là "Bác sĩ người Đức bị ném ra khỏi tòa nhà một cách không thương tiếc bởi khách sạn đã quá tải", nội dung video là cảnh kẻ phản diện Hans Gruber bị ném khỏi tòa nhà trong bộ phim Die Hard phần đầu tiên, với Bruce Willis thủ vai chính.

Bác sĩ người Đức bị ném ra khỏi tòa nhà một cách không thương tiếc bởi khách sạn đã quá tải.

Vụ việc này lại một lần nữa mang tới cho ta câu hỏi rằng liệu diễn đàn Reddit – nơi có hơn 250 triệu người đăng ký sử dụng và kết nối với hơn 10 triệu người dùng hàng ngày – có nên được kiểm soát chặt chẽ hơn nữa hay không.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ