Qualcomm khẳng định: “Apple vẫn vi phạm lệnh cấm bán iPhone của tòa án, ngay cả khi đã cập nhật hệ điều hành mới”

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple vừa mới ra mắt bản cập nhật iOS mới vào ngày hôm qua.

Tuần trước, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6s cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.

Đáp trả lại, Apple tuyên bố lệnh cấm không hề ảnh hưởng tới việc kinh doanh những chiếc iPhone đã được cập nhật iOS 12. Bên cạnh đó, Apple cũng tung ra một bản cập nhật cho tất cả người dùng tại Trung Quốc, để tránh những rắc rối về tranh chấp bằng sáng chế liên quan đến hai tính năng của phần mềm cũ.

Qualcomm khẳng định: “Apple vẫn vi phạm lệnh cấm bán iPhone của tòa án, ngay cả khi đã cập nhật hệ điều hành mới” - Ảnh 1.

Bản cập nhật mới đã chính thức được phát hành vào ngày hôm qua. Tuy nhiên theo trả lời của Qualcomm với Reuters, nhà sản xuất chip này khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm mới của Apple vẫn vi phạm lệnh của tòa án và không giải quyết được bất kỳ điều gì.

Luật sư Don Rosenberg của Qualcomm cho biết: “Bất chấp những nỗ lực của Apple nhằm hạ thấp tầm quan trọng của lệnh cấm và tuyên bố về những cách thức khác nhau để giải quyết, Apple rõ ràng vẫn đang vi phạm lệnh cấm”.

Thông tin chi tiết của bản cập nhật phần mềm vừa ra mắt vẫn chưa được tiết lộ, Apple chỉ thông báo các tính năng sửa lỗi cơ bản. Tuy nhiên rất có thể Apple đã âm thầm thay đổi hoặc xóa bỏ các tính năng liên quan đến bằng sáng chế của Qualcomm.

Theo tuyên bố của tòa án tại Trung Quốc, Apple vi phạm 2 tính năng bao gồm thay đổi kích thước ảnh và quản lý ứng dụng trên màn hình cảm ứng.

Đại diện của Apple khẳng định rằng các tính năng vi phạm này chỉ ảnh hưởng trên các hệ điều hành iOS cũ, trong khi đó phiên bản iOS 12 mới nhất không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên theo tuyên bố mới đây của Qualcomm, vấn đề vi phạm bằng sáng chế chỉ liên quan đến 2 tính năng cụ thể mà không nhắc tới hệ điều hành iOS 11 hay 12.

Có lẽ tòa án tại Trung Quốc sẽ phải xem xét lại việc hệ điều hành iOS 12 của Apple có còn vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm hay không, để đưa ra phán quyết cuối cùng trong cuộc tranh chấp pháp lý này. Hiện tại vẫn chưa rõ Apple hay Qualcomm mới là kẻ chiến thắng. 

Tham khảo: appleinsider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ