Apple có thể kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID cho các thế hệ iPhone trong tương lai

Billvn,  

Touch ID và Face ID có thể kết hợp với nhau để tăng cường thêm một lớp bảo mật cho iPhone.

Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X hồi năm ngoái và toàn bộ iPhone, iPad 2018 đã cực kì đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của mình trong tương lai.

Apple có thể kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID cho các thế hệ iPhone trong tương lai - Ảnh 1.

Bằng sáng chế cho thấy sự kết hợp giữa Touch ID và Face ID trên iPhone

Khi ngày càng có nhiều nhà sản xuất Android dự kiến ​​phát hành các giải pháp nhận dạng khuôn mặt 3D tiên tiến của riêng họ, Apple có thể cần xem xét việc khôi phục một tính năng bị bỏ rơi. Sự vắng mặt của cảm biến vân tay trên các iPhone mới được bù đắp bằng camera TrueDepth (vượt trội hơn hẳn so với công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt 2D thô sơ trên hầu hết các flagship Android).

Nhưng nếu cuối cùng thị trường tràn ngập các bản sao Huawei Mate 20 Pro (với cảm biến vân tay dưới màn hình), một số người có thể mong muốn cảm biến Touch ID trở lại. Apple hiếm khi xem xét lại các quyết định của mình nhưng ít nhất lần này chúng ta có một vài tia hi vọng.

Một đơn xin cấp bằng sáng chế vừa được tiết lộ cách đây vài ngày cho thấy Apple ít nhất thừa nhận khả năng kết hợp công nghệ Face ID và Touch ID trên iPhone.

Có nhiều phương thức xác thực sinh trắc học trên cùng một thiết bị có thể bổ sung thêm một lớp bảo mật cho iPhone thế hệ tiếp theo. Quan trọng hơn, đầu đọc dấu vân tay có thể được sử dụng làm tùy chọn mở khóa dự phòng trong các trường hợp (hiếm) khi Face ID không nhận ra được chủ hợp pháp của thiết bị.

Hãy nhớ rằng việc nộp bằng sáng chế đề cập đến chức năng này với việc Apple thực sự tạo ra một chiếc iPhone có cả cảm biến Face ID và TouchID là hai điều rất khác nhau. Ngoài ra, nếu cảm biến vân tay được sử dụng trở lại, biết đâu chúng ta lại thấy Apple phục hồi cả nút Touch ID vật lý.

Một kịch bản mơ mộng khác được đề xuất là Apple Watch trong tương lai sẽ có cảm biến Face ID của riêng nó. Tất nhiên, chúng ta vẫn chờ xem quyết định cuối cùng của Apple.

Tham khảo: PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ