Qualcomm ra mắt Snapdragon 855 Plus: Tập trung vào game, kết nối mạng 5G và thực tế ảo

Kaitiz , Theo Trí Thức Trẻ

ASUS ROG Phone II sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên được trang bị vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm, dự kiến ra mắt vào ngày 23/7.

Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip này đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm nay, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.

Mới đây, nhà sản xuất chipset di động của Mỹ lại vừa tiếp tục trình làng Snapdragon 855 Plus, đi kèm một vài cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm và được tối ưu hóa tốt hơn cho việc chơi game, VR, AI và kết nối mạng 5G.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 855 Plus: Tập trung vào game, kết nối mạng 5G và thực tế ảo - Ảnh 1.

Mặc dù vẫn giữ thiết kế tổng thể và kiến trúc tương tự như Snapdragon 855, tuy nhiên CPU Kryo lõi tám của Snapdragon 855 Plus lại có tốc độ xung nhịp lên tới 2.96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của phiên bản gốc. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp GPU Adreno 640 với hiệu suất chơi game được cải thiện lên tới 15%.

Cùng với nâng cấp về hiệu năng, Snapdragon 855 Plus cũng có nhiều tính năng nâng cao trải nhiệm chơi game như "Game Jank Reducer" - giúp giảm tình trạng giật lag và tối ưu hiệu năng cho một số game được hỗ trợ, hay "Game Fast Loader" giúp giảm thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 855 Plus: Tập trung vào game, kết nối mạng 5G và thực tế ảo - Ảnh 2.

Tất nhiên, Snapdragon 855 Plus vẫn sử dụng modem 5G có tên là Snapdragon X50 và các dịch vụ RF Front-end để hỗ trợ kết nối mạng 5G. Ngoài ra, nó cũng chỉ được tích hợp với modem Snapdragon X24 LTE 4G, cũng như không có thay đổi về mức RAM và bộ nhớ trong tối đa.

Qualcomm cho biết Snapdragon 855 Plus dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu smartphone thương mại trong vài tuần tới. Năm ngoái, ASUS là nhà sản xuất đầu tiên trang bị Snapdragon 845 cho chiếc ROG Phone và bây giờ, công ty cũng đã xác nhận rằng ROG Phone II là sẽ thiết bị đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm.

NỔI BẬT TRANG CHỦ