Qualcomm xác nhận thời lượng pin của laptop Windows 10 ARM có thể lên đến 29 giờ xem phim Netflix có WiFi

Z-Lion,  

Sau khi Microsoft tuyên bố dòng laptop Windows 10 ARM sẽ sở hữu pin cực "trâu" thì hôm nay Qualcomm đã chính thức xác nhận điều này với những số liệu cụ thể.

Cách đây không lâu, Microsoft và Qualcomm đã úp mở về những chiếc máy tính Windows 10 ARM với thời lượng pin cực "khủng", giúp bạn có thể sử dụng liên tục trong nhiều ngày mà không cần bận tâm đến chuyện sạc máy.


Chiếc máy tính Windows 10 ARM sẽ sở hữu dung lượng pin rất ấn tượng.

Chiếc máy tính Windows 10 ARM sẽ sở hữu dung lượng pin rất ấn tượng.

Don McGuire, phó Chủ tịch mảng Quảng cáo sản phẩm toàn cầu của Qualcomm chia sẻ: “Thành thật mà nói, thời lượng pin của Always Connected PC lần này đã vượt quá sự kỳ vọng của chúng tôi. Dù chúng tôi đặt ra mục tiêu khá cao dành cho các lập trình viên nhưng họ đã vượt qua nó một cách xuất sắc”.

Pete Bernard, Quản lý chương trình Windows group, cũng cho biết: “Đúng là sản phẩm lần này sở hữu chất lượng pin quá tuyệt vời. Mọi người sẽ sớm được làm quen với nó và tự tin sử dụng mà không cần mang theo củ sạc nữa”.


Microsoft và Qualcomm khẳng định người dùng sẽ không cần bận tâm đến chuyện sạc máy với thiết bị này.

Microsoft và Qualcomm khẳng định người dùng sẽ không cần bận tâm đến chuyện sạc máy với thiết bị này.

Và ngày hôm nay, trang Fudzilla đã bất ngờ công bố những số liệu cụ thể về dung lượng pin sử dụng các thiết bị Windows 10 ARK do chính Cristiano Amon - phó Chủ tịch điều hành của Qualcomm tiết lộ.

Theo đó, với thiết lập cơ bản, người dùng có thể xem các chương trình trên Netflix qua mạng WIFI trong 29 giờ liên tiếp. Còn với những mẫu máy được trang bị LTE/WIFI thì thời gian tương tự cũng lên đến trên 20 giờ. So với thời lượng pin 9 - 10 giờ (không sử dụng WIFI) của một chiếc Surface Pro điển hình, các thiết bị ARM đã đạt đến một đẳng cấp khác.

Trước đó, ông McGuire cũng tự tin khẳng định rằng người tiêu dùng chỉ cần sạc máy “vài ngày một lần, thậm chí là còn có thể lâu hơn nữa”.


Máy tính Windows 10 ARM sở hữu công nghệ pin có đẳng cấp cao hơn so với Surface Pro.

Máy tính Windows 10 ARM sở hữu công nghệ pin có đẳng cấp cao hơn so với Surface Pro.

Microsoft cùng Qualcomm đã và đang tiến hành thử nghiệm nội rất nhiều mẫu máy Always Connected PC. Dự kiến những sản phẩm đầu tiên của lần hợp tác này sẽ ra mắt vào dịp Giáng sinh năm nay. Ngược lại, đối thủ Lenovo của họ nhiều khả năng không thể trình làng những thiết bị cạnh tranh trong thời gian sớm như vậy được.

Theo MSpoweruser

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ