Quân đội Mỹ đang luyện tập để chuẩn bị cho ... chiến tranh xuyên ngân hà

Tuấn Hưng,  

Những Vệ binh giải ngân hà đích thực đây sao?

Tại một ngọn núi cằn cỗi, trắc trở nào đó, đất nước Hoa Kỳ hung dụng đang huấn luyện 2 binh đoàn Không lực tinh nhuệ để bảo vệ trái đất – hay ít nhất là đất Mỹ - khỏi những cuộc xâm lăng đến từ ngoài vũ trụ.

Quân đoàn số 26 và 527 của Mỹ đã được giao nhiệm vụ bảo vệ những tài sản của trái đất, triển khai chiến thuật để bảo vệ tài nguyên trong không gian và tạo lập một mạng lưới phòng thủ chống lại những kẻ xâm lược ngoài trái đất, và về lý thuyết, đây nghe không khác gì kịch bản serie phim Transformers của đạo diện Michael Bay.

Cả hai binh đoàn này hiện đang được giao nhiệm vụ đóng vai “kẻ xấu” trong chương trình người ngoài hành tinh giả lập do Bộ quốc phòng Mỹ thiết lập ra.

Hầu hết những trận giả này xoay quanh chiến tranh mạng. Tấn công mã hóa – sử dụng mạng lưới vệ tinh để làm xáo trộn liên lạc của địch – và huấn luyện quân đội Mỹ hành quân mà không có định vị toàn cầu GPS hoặc bản đồ vệ tinh.

Đại úy Christopher Barnes của quân đoàn 26 chia sẻ với tờ Seeker:

Chúng tôi nghiên cứu những hiểm họa ở mọi phạm vi, từ ngài vũ trụ hay ngay trong trái đất. Nếu như chúng ta không thể tái tạo chúng bằng những cuộc chiến thực tế, thì có giải pháp phần mềm hoặc những cách khác để rèn luyện quân sỹ tới mức độ họ có thể phản kháng lại với chúng.”

Văn phòng Thương Mại Không gian cho biết: “Nếu bạn nghĩ rằng làm việc mà không có Internet rất chật vật, thì hãy tưởng tượng bạn mất luôn cả điện thoại, TV, đài radio, không dùng được máy ATM, thẻ điện thoại và thậm chí là mất luôn cả điện nhé.”

Mặc dù nghe có vẻ rất xa vời hão huyền, thế nhưng ta đang tiến gần đến kỷ nguyên mà việc bảo vệ tài sản trên không gian là việc cực kỳ quan trọng. Từ những vệ tinh của các doanh nghiệp, tập đoàn đến những cơ sở hạ tầng sắp được xây dựng ngoài vũ trụ để thực hiện các nhiệm vụ tuyệt mật của chính phủ. Chính vì vậy, việc chuẩn bị kỹ càng cho mọi tình huống và điều hoàn toàn dễ hiểu, kể cả không phải sử dụng nó.

Theo TheNextWeb

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ