Quân đội Mỹ trang bị cho binh lính drone do thám bỏ túi có kích thước siêu nhỏ, siêu nhẹ

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nhỏ nhưng mà có võ đấy! Nó có tầm hoạt động là 2km, tốc độ bay tối đa là 6m/s và truyền đc video trực tiếp cũng như chụp ảnh độ phân giải cao để phục vụ cho mục đích gián điệp.

Sắp tới, lính Mỹ sẽ được trang bị drone bỏ túi, giúp họ có thể dễ dàng do thám quân địch, khảo sát địa hình và có lợi thế cực lớn so với kẻ thù.

Quân đội Mỹ trang bị cho binh lính drone do thám bỏ túi có kích thước siêu nhỏ, siêu nhẹ - Ảnh 1.

Quân đội Mỹ vừa ký kết hợp đồng trị giá 39,6 triệu USD với FLIR Systems để họ cung cấp máy bay không người lái kích thước cực nhỏ có tên Black Hornet (Ong bắp cày đen) - công nghệ tân tiến có thể thay đổi toàn bộ cục diện mặt trận, trích thông cáo báo chí của công ty này.

Với chiều dài chỉ chưa đến 17cm và nặng có 28gram, chiếc drone mini này khi tháo từng bộ phận ra sẽ nằm vừa vặn trong thắt lưng đa dụng của người chiến sỹ, FLIR cho biết.

Quân đội Mỹ trang bị cho binh lính drone do thám bỏ túi có kích thước siêu nhỏ, siêu nhẹ - Ảnh 2.

Những chiếc máy bay không người lái này có thể cung cấp cho người dùng tình hình chiến lược, vượt trội hoàn toàn so với mắt thường, kể cả ngày lẫn đêm, với tầm hoạt động lên tới tối đa 2 kilomet cùng tốc độ tối đa 6m/s.

Chiếc drone này có thể vận hành mà gần như không phát ra tiếng, bay liên tục trong vòng 30’ và truyền video trực tiếp cũng như chụp ảnh độ phân giải rất cao để gửi về cho trụ sở, phục vụ cho mục đích gián điệp.

Quân đội Mỹ trang bị cho binh lính drone do thám bỏ túi có kích thước siêu nhỏ, siêu nhẹ - Ảnh 3.

FLIR cũng nhấn mạnh rằng khả năng nhận diện và phát hiện mối đe doạ chắc chắn sẽ cứu sống nhiều mạng người trong chiến trận. Quân đội Mỹ đang muốn tập trung phát triển những công nghệ cho phép binh lính phát hiện hoặc thậm chí là tấn công kẻ địch mà không đặt họ vào vòng vây nguy hiểm để giảm thiểu thiệt hại.

Máy bay không người lái Black Hornet 3

Theo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ