Quán lẩu gây tranh cãi vì chỉ tuyển nhân viên phục vụ bàn có bằng đại học danh giá

Chan , Theo Helino  

Thông báo tuyển dụng cùa nhà hàng lẩu ở thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc gây tranh cãi vì đòi hỏi bằng cấp quá cao cho vị trí bồi bàn.

Một nhà hàng lẩu ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc gần đây đã bị cư dân mạng nước này chỉ trích "làm lố" khi đăng thông tin tuyển dụng yêu cầu những ai muốn xin làm bồi bàn ở đây phải từng tốt nghiệp trường đại học danh giá. Họ cũng sẵn sàng trả lương đến hơn 200.000 tệ/năm (tương đương 700 triệu) cho những ai làm tốt.

Theo đó, nhà hàng thông báo tuyển 10 nhân viên phục vụ, trong độ tuổi từ 20-30, không phân biệt nam nữ và quan trọng là phải xuất thân từ các đại học, học viện nằm trong "dự án 985" của chính phủ Trung Quốc, dự án này bao gồm các trường đại học trong nước được xếp hạng cao hoặc đẳng cấp thế giới như: Đại học Bắc Kinh, đại học Thanh Hoa, đại học Nam Kinh...

Quán lẩu gây tranh cãi vì chỉ tuyển nhân viên phục vụ bàn có bằng đại học danh giá - Ảnh 1.

Thông báo tuyển nhân viên bị tố "làm lố" của nhà hàng lẩu tại thành phố Trịnh Châu

Không chỉ vậy, nhà hàng còn lấy luôn tên là "Học viện lẩu 985", như để khẳng định chắc chắn thêm về việc những nhân viên của mình không chỉ có thể bưng bê giỏi mà còn có trình độ cao, khi đã từng theo học tại các ngôi trường danh giá thuộc dự án "dự án 985" như đã nói ở trên.

Sau khi poster tuyển dụng được lan truyền trên MXH, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng cho rằng một tấm bằng đại học hàng đầu không hề liên quan gì đến việc trở thành người phục vụ tốt và cho rằng nhà hàng chỉ đơn giản là cố gắng gây sốc để thu hút khách hàng vào thời điểm mới khai trương.

Quán lẩu gây tranh cãi vì chỉ tuyển nhân viên phục vụ bàn có bằng đại học danh giá - Ảnh 2.

Nhà hàng lẩu mang tên Học viện lẩu 985

Đáp lại những lời chỉ trích này, một người quản lý đã tuyên bố rằng nhà hàng không hề cố ý tạo ra bất cứ chiêu trò gì cả. Họ nhận thấy, nhân viên phục vụ nhà hàng không phải là công việc thấp kém và đáng để người khác xem thường, mọi người đều có quyền theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, nhà hàng hy vọng sẽ xây dựng một đội ngũ nhân viên xuất sắc, được đào tạo từ những ngôi trường danh giá để giúp cho "Học viện lẩu 985" phát triển theo cách khác biệt hơn.

(Theo Shanghaiist)

NỔI BẬT TRANG CHỦ