Đồ giả Trung Quốc giá 2 đô có thể phá hủy tên lửa 12 triệu đô của Mỹ

PV , Theo Trí Thức Trẻ

(Genk.vn) - Hàng giả Trung Quốc đe dọa hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ.

Báo cáo của Ủy ban thuộc Thượng viện Mỹ cho biết, đã phát hiện gần 1800 vụ cung cấp hàng giả Trung Quốc cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Người ta đã phát hiện các nhà thầu quân sự Mỹ đã mua nhiều linh kiện thiết yếu từ các công ty Mỹ mà họ lại mua các linh kiện đó từ các hãng Trung Quốc mà không kiểm thử trước khi bàn giao cho Lầu Năm góc.


“Trung Quốc là tâm chấn của buôn bán hàng giả thế giới”, báo cáo của Thượng viện Mỹ viết.

“Trung Quốc là tâm chấn của buôn bán hàng giả thế giới”, báo cáo của Thượng viện Mỹ viết.

Khi nói về mối nguy hiểm của các linh kiện Tàu, Giám đốc Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ, Tướng Patric O'Reilly nói rằng: “Chúng tôi không muốn để sự tin cậy của một quả tên lửa chống tên lửa trị giá 12 triệu USD phụ thuộc vào một linh kiện giả giá 2 USD”.

Hàng giả Trung Quốc đã bị phát hiện trên các trực thăng SH-60B, AH-64 và CH-46, các máy bay C-17, C-130J, C-27J và P-8A Poseidon. Năm 2005, các con chip Trung Quốc đã bị phát hiện trong các máy tính trên khoang của các tiêm kích F-15 triển khai tại căn cứ không quân Robins, bang Georgia.

Theo đánh giá, có ít nhất 15% phụ tùng và chip điện tử mà Lầu Năm góc mua là đồ giả.

Tình báo Quốc gia Mỹ và FBI tỏ ý lo ngại là các linh kiện điện tử rởm có thể giúp Trung Quốc tiếp cận được các hệ thống được bảo vệ ở nước Mỹ. “Mỹ đã mua 59.000 microchip giả từ Trung Quốc để sử dụng trên các tàu quân sự, máy bay, tên lửa và hệ thống phòng thủ tên lửa, nhưng rất may, chúng đã bị phát hiện kịp thời. Nhưng còn bao nhiêu chip chúng ta còn chưa phát hiện ra?”, một chuyên gia viết.

Ở Trung Quốc có hẳn những nhà máy với nhân công lên đến 15.000 người chuyên sản xuất hàng giả.

Các quan chức liên bang Mỹ đã thông báo thu hồi khỏi thị trường các bộ lọc mạng do Trung Quốc sản xuất vì chúng là nguyên nhân liên tục gây ra các vụ hỏa hoạn. Một trong các vụ hỏa hoạn đó đã gây thiệt hại trị giá 916.000USD cho một ngôi nhà. Tại Mỹ đã bán ra gần 15 triệu bộ lọc mạng của công ty Schneider Electric.

Người ta cũng thông báo về thực phẩm và đồ chơi kém chất lượng từ Trung Quốc. Các cuộc kiểm tra đã cho thấy rằng, cá nhập từ Trung Quốc được giữ trong nước thải, sau đó được làm sạch bằng các loại ma túy và hóa chất nguy hiểm mà nhiều loại trong số đó bị cấm. Ủy ban kiểm soát an toàn hàng tiêu dùng Mỹ thông báo, trong một tháng có 17 trong số 28 mặt hàng bị cấm bán là nhập khẩu từ Trung Quốc.

Nguồn: wnd.com