Quảng cáo cho máy Mac đời đầu sẽ như thế nào nếu theo phong cách Apple hiện đại?

Kushman,  

Máy Macintosh 128k là máy tính cá nhân đầu tiên trên thế giới và Thibaut Crepelle đã thiết kế lại video quảng cáo lại theo phong cách hiện đại sản phẩm cổ điển này.

Macintosh 128K được coi là mẫu máy tính Mac đầu tiên của Apple. Sản phẩm này có màn hình 8 inch đi kèm với bàn phím và chuột. Vi xử lý dùng trên máy này là Motorola 68000 tốc độ 8MHz. Macintosh 128K sử dụng DRAM 128KB. Giá bán khởi điểm của model này vào thời điểm ra mắt là 2.495 USD. Ổ Twiggy có thể chứa dung lượng dữ liệu lên tới 860KB nhưng hoạt động không định. Do đó, Apple đã thay thế phần cứng này bằng ổ 3,5 inch chỉ ghi được 400KB của Sony trên phiên bản thương mại.

Nguồn: Vimeo

Thibaut cho biết: “Tôi bắt đầu mọi dự án với một ý tưởng bằng một bài nhạc lấy từ bộ sưu tầm nhiều danh sách nhạc cho từng tâm trạng, phong cách. Sau đó, tôi chọn một sản phẩm hoàn hảo cho giai điệu đó…

Với video này, tôi đã kết hợp một chút UI và hiệu ứng chuyển động. Khi nhìn lại vào chiếc Macintohs 128k, sự thật trở nên rõ hơn bao giờ hết tại sao đây lại là sản phẩm nền móng của toàn bộ triết lý Apple: thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng phải luôn đi đầu.”

Video quảng cáo gốc cho máy Macintosh 128k được Ridley Scott đạo diễn với mức lương 370.000 USD và được phát tại giải bóng Super Bowl thứ 18 ngày 22/01/1984. Đây cũng chính là đạo diễn của dòng phim Aliens nổi tiếng.

1984: Quảng cáo Apple Macintosh Commercial đầu tiên - đạo diễn bởi Riddley Scott

Liệu có bao giờ Apple bán ra một phiên bản kỷ niệm cho Macintosh như Sony với PlayStation Classic, Nintendo với NES? Nếu có, chắc chắn Thubaut Crepelle sẽ được thuê để làm video quảng cáo.

Theo InputMag


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày