Quảng cáo mới nhất của Apple về iPhone như một bức tâm thư gửi tới Thiên Nhiên

htpl , Theo Trí Thức Trẻ

Mới đây, Apple đưa ra một video quảng cáo ngắn bao gồm nhiều clip nhỏ, được quay bởi những người sử dụng bình thường bằng iPhone.

Earth - Shot on iPhone

Tiếng dẫn chuyện điềm tĩnh, trầm ấm trong video là của Carl Sagan, một nhà thiên văn học. Những hình ảnh và âm thanh sống động, giòn giã, dễ chịu – của những khu rừng, bãi biển, những ngọn núi, các loài chim và côn trùng – được đưa vào trong video nhằm quảng cáo cho Camera của iPhone. Tuy nhiên bên cạnh đó, việc chọn những khung hình về thiên nhiên và giọng nói của Carl Sagan còn có một mục đích khác. Apple dùng nó như để mang tới một thông điệp về bảo vệ tự nhiên, liên quan đến quyết định của Tổng thống Donald Trump khi rời khỏi hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Bản thân Carl Sagan là một người luôn ý thức được việc phải bảo vệ môi trường sống trên Trái Đất. Trong một trích dẫn từ tác phẩm “Pale Blue Dot” của ông, Sagan nói: “Sự thật rằng chúng ta chỉ có duy nhất một hành tinh để sống càng nhấn mạnh thêm trách nhiệm của ta trong việc đối xử thật tốt với nhau, gìn giữ và yêu thương ngôi nhà duy nhất mà chúng ta biết này. Sẽ không có một nơi nào khác cả, chí ít là trong tương lai tới đây, để loài người chúng ta có thể di cư đến và tồn tại.” Đó là những lời của một nhà khoa học, và chúng càng trở nên đáng quan tâm hơn khi chính phủ Hoa Kỳ đang chối bỏ những hứa hẹn trong cuộc chiến chống lại thay đổi khí hậu này.

Tim Cook – CEO của Apple cũng đã đề cập nhiều tới vấn đề này. Cook đã liên tục liên lạc tới nhà Trắng, khuyên ngăn Tổng Thống không rút khỏi Hiệp Định. Cho đến khi những lời đề nghị của ông bị bỏ ngoài tai, Cook đã đưa ra những tuyên bố chính thức, cả với các nhân viên trong công ty lẫn công chúng nói chung.

Tham khảo Theverge

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ