Quên camera thò thụt đi, ZTE Axon V còn độc đáo hơn với camera selfie nhô ra khỏi cạnh phải

Lê Long , Theo Trí Thức Trẻ

Nhờ việc di chuyển camera selfie đến mô-đun riêng biệt ở cạnh phải, ZTE Axon V đi kèm tỷ lệ màn hình so với diện tích mặt trước cực lớn lên tới 100%.

Trong những năm qua, các nhà sản xuất smartphone đã liên tục sáng tạo ra nhiều thiết kế mới với mục đích di chuyển camera selfie ra khỏi viền cạnh trên của điện thoại. Nhờ đó, smartphone sẽ có viền mỏng hơn và giúp nâng cao tỷ lệ màn hình so với diện tích mặt trước.

Sau "tai thỏ" và "giọt nước", nhiều nhà sản xuất đã tung ra hàng loạt mẫu smartphone với thiết kế camera thò thụt, màn hình đục lỗ nhưng dường như mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Cụ thể, ZTE được cho là đang phát triển một mẫu smartphone với camera selfie ở cạnh phải, mặc dù mọi thứ vẫn đang ở giai đoạn ý tưởng.

Quên camera thò thụt đi, ZTE Axon V còn độc đáo hơn với camera selfie nhô ra khỏi cạnh phải - Ảnh 1.

Concept ZTE Axon V với camera selfie ở cạnh phải.

Nhờ hệ thống camera 3D ở cạnh bên, ZTE Axon V sẽ có viền siêu mỏng với tỷ lệ màn hình so với mặt trước gần như 100%. Cụm camera này trông giống như một mô-đun mở rộng của màn hình chính, lồi ra khỏi cạnh phải và là nơi chứa hai cảm biến camera được xếp theo chiều dọc.

Theo báo cáo, ZTE Axon V sẽ được trang bị màn hình OLED 6.8 inch với tỷ lệ khung hình siêu dài 21:9, tương tự như Sony Xperia 1, Xperia 10 và Xperia 10 Plus. Trong thực tế, 21:9 là tỷ lệ tối ưu cho phim điện ảnh và do đó, chiếc điện thoại này hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm xem cực kì phong phú.

Quên camera thò thụt đi, ZTE Axon V còn độc đáo hơn với camera selfie nhô ra khỏi cạnh phải - Ảnh 2.

Được biết, ZTE cho rằng thiết kế "camera selfie ở cạnh phải" cũng sẽ giúp điện thoại có nhiều không gian trống hơn để trang bị pin dung lượng lớn. Ở mặt sau, ZTE Axon V cũng sẽ có hệ thống camera kép được đặt ở cùng phía và xếp theo chiều dọc cùng đèn flash LED.

Do không có cảm biến vân tay ở mặt lưng hay cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, nhiều khả năng ZTE Axon V sẽ đi kèm với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt nhờ cụm camera 3D ở mặt trước. Tất nhiên, đây vẫn chỉ là concept và chưa rõ nó có được hiện thực hóa hay không.

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ