Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay

Z-Lion,  

Các chuyên gia cũng cho rằng trong ba sản phẩm smartphone dự kiến trong năm 2018 của Apple thì mẫu iPhone giá rẻ này chính là quân bài chủ lực giúp "táo khuyết" khôi phục và thúc đẩy doanh số sau những thất bại với iPhone X.

Apple đã kỷ niệm 10 năm ra mắt dòng iPhone đình đám với siêu phẩm iPhone X cùng rất nhiều đổi mới đột phá về thiết kế và tính năng. Chính chiếc smartphone này đã đẩy mạnh trào lưu “tai thỏ” độc đáo để tối đa hóa công nghệ màn hình vô cực và mang đến hàng loạt cảm biến camera trước cao cấp cho phép thiết bị quét và nhận diện khuôn mặt người dùng một cách nhanh chóng, chính xác. Đây cũng là chiếc iPhone đầu tiên sở hữu mức giá 1.000 USD, qua đó trở thành một trong những smartphone đắt nhất thế giới.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 1.

iPhone X sở hữu rất nhiều đổi mới về thiết kế, tính năng và cả... mức giá.

Tuy nhiên, chính mức giá quá cao đã khiến cho nhiều người dùng quyết định nói không với siêu phẩm của Apple. Cũng vì thế mà doanh số iPhone X trong nhiều tháng vừa qua đã không đạt được như kỳ vọng. Các chuyên gia từ ngân hàng Morgan Stanley, KGI Securities và hàng loạt trang báo lớn như Bloomberg hay Wall Street đều nhận định Apple sẽ ra mắt dòng iPhone có mức giá thấp hơn rất nhiều trong năm nay để cứu vãn tình hình này.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 2.

Theo dự đoán, Apple sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone mới trong năm 2018, bao gồm: Một phiên bản nâng cấp của iPhone X (iPhone Xs), một phiên bản iPhone X với kích thước màn hình cực lớn (iPhone Xs Plus) và một phiên bản iPhone giá rẻ.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 3.

Tuy nhiên, "ông đồng" Ming-Chi Kuo lại cho rằng chính mẫu iPhone giá rẻ sẽ là quân bài chủ lực của Apple trong năm nay và đóng vai trò nhân tố chính trong việc thúc đẩy doanh số của hãng. Mẫu iPhone này có thể chiếm từ 65% - 75% doanh số iPhone trong thời gian tới. Trước đó, Apple cũng đã trình làng thế hệ iPhone 5C giá rẻ vào năm 2013.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 4.

Mặc dù có mức giá thấp nhưng mẫu iPhone này nhiều khả năng vẫn sẽ sở hữu màn hình vô cực và công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) giống như iPhone X.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 5.

Một trong những lý do giúp mẫu iPhone này có giá rẻ hơn dòng máy tiền nhiệm là do nó sử dụng màn hình LCD (trái), thay vì OLED như trên iPhone X và các dòng máy Samsung khác. Tuy nhiên, công nghệ LCD sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn mà không mang lại chất lượng màu sắc chân thực như OLED.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 6.

Các nguồn tin cũng cho rằng mẫu iPhone này còn sở hữu màn hình 6.1 inch, lớn hơn cả iPhone X và iPhone 8 Plus.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 7.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng mẫu iPhone giá rẻ này sẽ hỗ trợ 2 SIM để người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 nhà mạng khác nhau. Tuy nhiên, KGI Securities cho rằng Apple sẽ ra mắt thêm cả phiên bản 1 SIM giống như các dòng máy truyền thống.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 8.

Và đương nhiên mẫu máy hỗ trợ 2 SIM sẽ có mức giá cao hơn một chút. Ming-Chi Kuo cho biết: "Nếu phiên bản 2 SIM có giá 650 - 750 USD thì mức giá dành cho phiên bản 1 SIM sẽ rơi vào khoảng 550 - 650 USD".

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 9.

Cấu hình của mẫu iPhone này hiện vẫn còn là một ẩn số. Nhưng các chuyên gia cho rằng nó sẽ sử dụng dòng chip mới của Apple cùng cụm camera sau mạnh mẽ dù có thể không sở hữu thiết kế hai thấu kính như trên iPhone X và iPhone 8 Plus.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 10.

iPhone Xs Plus cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm khi có thể sở hữu màn hình lên đến 6.5 inch với mức giá thấp nhất là 1.100 USD. Bên cạnh đó, Apple có thể sẽ ra mắt thêm phiên bản iPhone X vàng (blush gold) vào giữa năm nay.

Quên iPhone X đi, Apple có thể sẽ ra mắt mẫu iPhone màn hình 6.1 inch, hỗ trợ 2 SIM với giá chỉ 550 USD ngay trong năm nay - Ảnh 11.

Apple vẫn thường kín tiếng về các sản phẩm tương lai của mình, nhưng nhiều khả năng hãng vẫn sẽ tiếp tục ra mắt dòng iPhone mới vào tháng 9 năm nay giống như truyền thống 6 năm vừa qua.

Theo BusinessInsider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ