Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

Raised By Wolves xuất hiện với nhân vật có tên Mother, một người máy Android được biết đến như một kẻ hủy diệt với những sức mạnh vô cùng ấn tượng.

Raised By Wolves giới thiệu về một người máy có vẻ vô hại được gọi là Mother, nhưng với tư cách là một cựu tử thần, nhân vật này sở hữu rất nhiều sức mạnh ấn tượng và chết người mà ngay cả chính cô cũng không hề biết tới sự tồn tại của chúng trong phần mở đầu của loạt phim.

Raised by Wolves mở đầu bằng cảnh hai người máy Mother và Father hạ cánh xuống hành tinh Kepler-22B. Họ cùng nhau thực hiện sứ mệnh nuôi dạy và chăm sóc trẻ em loài người. Lúc đầu, Mother và Father có vẻ đều có những chức năng giống nhau. Cả hai đều là những người máy trông giống như con người, nhiệm vụ của họ là xây dựng gia đình, chăm sóc những đứa trẻ hệt như cách mà nhân loại vẫn làm. Nhưng vì là người máy nên cả hai đều gặp phải những khó khăn nhất định để có thể thực sự hiểu được cảm xúc của con người.

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 1.

Tuy nhiên, khi những người Mithraic đến và đe dọa sứ mệnh của họ, Mother đã phát hiện ra rằng mình mạnh hơn Father rất nhiều. Cô ấy là một Necromancy - Kẻ gọi hồn, một android được thiết kế như một cỗ máy hủy diệt nhân loại. Nhưng trên thực tế, Mother đã được "đấng sáng tạo" lập trình lại để trở thành người máy chăm sóc trẻ em loài người.

Trong phần 1, tập 2, "Pentagram", Mother đã một mình bay lên con tàu của người Mithraic và bắt đầu làm "tan rã" mọi người bằng đôi mắt và tiếng hét xuyên thấu của mình. Đồng thời nhân vật này đã cài đặt con cho tàu xảy ra va chạm và chỉ còn lại vài người sống sót.

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 2.

Trong quá trình này, Mother tìm kiếm thêm được 5 đứa trẻ loài người và mang chúng về chỗ ở của mình với ý định nuôi dưỡng và chăm sóc chúng trở thành những người vô thần, giống như cách mà cô đã chăm sóc Caption và những đứa trẻ đã mất của mình ở thế hệ đầu tiên.

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 3.

Vào cuối tập phim, một số sức mạnh của Mother đã trở nên rõ ràng, nhưng những sức mạnh khác vẫn không được tiết lộ cho đến khi phần 1 kết thúc. Và dưới đây là tổng hợp tất cả những sức mạnh của Mother trong phần 1.

Đôi mắt tử thần

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 4.

Phần lớn sức mạnh của Mother đến từ đôi mắt tử thần. Khi gắn lên mình đôi mắt tử thần, Mother có khả năng thực hiện một số sức mạnh hết sức ấn tượng. Nếu không có cặp mắt này, Mother cũng sẽ dễ bị tổn hại như Father, nhưng vẫn có thể sử dụng một số khả năng nhỏ nhất định.

Tuy nhiên, đôi mắt của Mother là nguồn sức mạnh lớn nhất và giúp cho cô có thể thực hiện nhiều khả năng nằm trong danh sách này. Hơn nữa, Mother có thể sử dụng chúng để chiếu một dạng bức xạ gây ra những vết bỏng khủng khiếp trên da người.

Vào cuối tập 1 của Raised by Wolves, những người thuộc địa Mithraic đến để đối đầu với Father và Mother. Khi họ phát hiện được nguồn cơn sức mạnh của Mother và tìm cách né tránh ánh mắt đó thì cũng đã quá muộn. Mother đã đốt cháy và giết chết vài người trong số họ bằng cái nhìn của mình. Và chỉ có Marcus trốn thoát. Từ đó, Mother sử dụng các sức mạnh khác của mình để lên Ark và tiêu diệt những người Mithraic.

Tiếng hét siêu thanh

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 5.

Có lẽ khả năng chết người nhất của Mother chính là tiếng hét siêu thanh. Không giống như đôi mắt của Mother, nạn nhân chỉ cần không nhìn vào mắt của cô là có thể né tránh được sát thương. Nhưng tiếng hét của Mother thì khó để kháng cự hơn rất nhiều. Nó giống như một tiếng hét chói tai và có khả năng khiến cho một mục tiêu sống nổ tung thành một vũng máu.

Mother có thể phát ra vụ nổ âm thanh ở khoảng cách vài mét, và khiến nó trở thành một khả năng sát thương cao. Trong phần 1, ta thấy Mother sử dụng khả năng này rất nhiều lần. Đầu tiên, cô sử dụng nó để giết những người Mithraic trên Ark. Sau đó, cô bảo vệ những đứa trẻ con loài người khỏi những con thú mới được phát hiện.

Khả năng bay

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 6.

Khi Mother sử dụng đôi mắt tử thần của mình, cô có thể biến đổi cơ thể mình thành một lớp áo giáp mà súng đạn không thể làm tổn hại được. Ở trạng thái này, Mother cũng có thể bay lượn, di chuyển trong không gian một cách dễ dàng. Mother dường như đạt được khả năng này bằng cách tương tác với trường điện từ của hành tinh. Bằng cách này, cô ấy cũng có thể thao túng các vật chất khác như đất, bụi bẩn và đá mà không cần chạm vào nó.

Mother sử dụng khả năng bay của mình trong hầu hết các tập trong mùa đầu tiên. Lúc đầu, cô sử dụng nó để dò tìm các mối đe dọa trong khu vực nuôi dưỡng những đứa trẻ con loài người, nhưng công việc này nhanh chóng biến thành cái cớ để cô bay đến khu mô phỏng, nơi cô cắm dây vào cơ thể để lấy lại những ký ức đã lưu trữ của mình về "đấng sáng tạo" đã lập trình lại cho Mother để chăm sóc trẻ em, Campion Sturgis.

Thay đổi hình dạng

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 7.

Một trong những sức mạnh đầu tiên mà Mother phát hiện ra là khả năng biến đổi thành các dạng khác. Trong tập đầu tiên, Mother đã vô tình thay đổi hình dạng của mình thành Spiria trong khi cố gắng an ủi Campion về cái chết của chị gái mình.

Tiếp theo, Mother sử dụng khả năng thay đổi hình dạng của mình để biến thành Marcus và lên Ark. Sau đó, lại quay trở lại hình dạng ban đầu của mình và giết hầu hết mọi người trên tàu bằng tiếng hét siêu thanh của mình. Điều thú vị là trong tất cả các tập phim tiếp theo của mùa 1, Mother lại không hề sử dụng lại khả năng thay đổi hình dạng của mình.

Hơi thở lưỡng cực

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 8.

Một khả năng khác mà Mother có được khi có đôi mắt tử thần và đang ở dạng Necromancy là khả năng làm tan chảy hoặc đóng băng các vật thể bằng hơi thở. Cô ấy có thể thổi ra những hơi thở có nhiệt độ đủ cao để làm nóng chảy kim loại. Nhưng cũng có thể thôi ra những hơi thở lạnh cóng làm đóng băng đồ vật và sinh vật. Sức mạnh này dường như bắt nguồn từ việc tiếp cận năng lượng dark photon, một công nghệ mà người Mithraic phát hiện ra bằng cách nghiên cứu kinh thánh của họ.

Khả năng chữa lành vết thương

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 9.

Ngoài những khả năng chết chóc thì Mother cũng có một số khả năng đặc biệt ngay cả khi không đeo con mắt tử thần. Một trong những khả năng đó là cô ấy có thể chữa bệnh cho mọi người. Mother chữa lành các vết cắt và vết xước trên những đứa trẻ con loài người. Với tư cách là một "người" chăm sóc trẻ thì đây chắc chắn là một khả năng hết sức tuyệt vời.

Đáng chú ý là Father dường như cũng không có khả năng này. Có vẻ như Mother có được khả năng này là do Campion Sturgis đã thêm vào trong quá trình lập trình lại.

Khả năng gây ngủ

Raised By Wolves: Giải mã tất cả những sức mạnh của Mother - Ảnh 10.

Một khả năng khác mà Mother có thể làm là khiến mọi người ngủ ngay lập tức chỉ với một tiếng "sleep". Đây được coi là một khả năng cực kỳ hữu ích với vai trò là người chăm sóc. Mother có thể sử dụng khả năng này mà không cần đeo con mắt tử thần, và đây cũng là kỹ năng mà Father không hề được sở hữu.

Trong suốt mùa 1, chúng ta không hề biết khả năng này đến từ đâu và rất có thể nó được lập trình bởi Campion Sturgis hoặc có thể nó có nguồn gốc sâu xa hơn. Dù trường hợp có thể xảy ra là gì thì Mother ban đầu người Mithraic sử dụng để bảo toàn thế lực tôn thờ Sol.

Trong cuộc trò chuyện của Mother với người máy y tế trong tập 8, "Mass", cô phát hiện ra rằng người Mithraic biết rất ít về công nghệ tạo ra khả năng tiềm ẩn của cô. Cô được xây dựng với mục đích "thanh lọc" Trái Đất, nhưng sau khi Campion Sturgis bắt và lập trình lại cô, cô lại hết lòng trung thành với sứ mệnh nuôi dạy và chăm sóc trẻ em loài người.


NỔI BẬT TRANG CHỦ