Rapper mê Bitcoin tạo ra một ca khúc riêng dành cho loại tiền mã hóa này, gia nhập nền văn hóa crypto tại thành phố San Francisco

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Cơn sốt Bitcoin nóng đến nỗi đã lan sang cả lĩnh vực âm nhạc, và thậm chí còn sở hữu cộng đồng "fan cuồng" cho riêng mình.

Rap vẫn luôn là một xu hướng âm nhạc trẻ trung, năng động và đặc biệt có ý nghĩa khi luôn khéo léo lồng ghép những câu chuyện đời thường vào từng tác phẩm. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một hiện tượng cực hot như bitcoin lại trở thành đề tài cho các rapper khai thác, trong đó bao gồm cả CoinDaddy (Arya Bahmanyar) với ca khúc Crypto Life vừa mới ra mắt.

Ca khúc Crypto Life độc đáo nói về tiền mã hóa cùng công nghệ blockchain của rapper CoinDaddy.

Đặc biệt hơn, rapper này từng là một nhân viên bất động sản và đã quyết định từ bỏ công việc của mình để theo đuổi hai đam mê cháy bỏng: tiền mã hóa và âm nhạc. Và đó là khi anh chàng nảy ra ý định sáng tác một ca khúc dành cho loại tiền đang làm mưa làm gió trên khắp thế giới hiện nay. Được biết, CoinDaddy là một trong những thành viên của nền văn hóa crypto tại thành phố San Francisco - nền văn hóa kỳ lạ mới nổi nhưng lại đầy màu sắc và rất thú vị.

Ngoài CoinDaddy, nền văn hóa này còn hội tụ rất nhiều cá nhân, con người khác nhau, từ một võ sư thiện chiến cho đến một thanh niên 26 tuổi cực kỳ yêu mèo. Họ chẳng có gì liên quan đến nhau, thậm chí xuất thân, tính cách cũng hoàn toàn khác biệt. Nhưng họ có chung một niềm đam mê bất diệt: tiền mã hóa cùng tham vọng được chạm đến kho báu triệu USD mà loại tiền này có thể mang lại.

Hiện tại, giá trị của Bitcoin đang đạt mức 14.000 USD, song song với việc công nghệ blockchain nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu. Điều này dẫn đến hai viễn cảnh: toàn bộ nền kinh tế thế giới hoặc là sẽ thay đổi hoàn toàn, hoặc là sẽ bị tàn phá và hủy diệt một cách nặng nề bởi cơn sốt Bitcoin.

Tuy nhiên, trong khi giới đầu tư cùng hàng loạt công ty lớn nhỏ vẫn đang tỏ ra thận trọng với loại tiền mã hóa này thì một bộ phận lớn các “con chiên ngoan đạo” tại thành phố San Francisco đang sống và tồn tại theo từng hơi thở của Bitcoin (cũng như các đồng tiền tương tự khác). Đa số những fan cuồng này đều cư trú và sinh hoạt tại Crypto Castle (Lâu đài Crypto) - một căn nhà lớn có ba phòng ngủ chỉ cách Thung lũng Silicon khoảng nửa giờ đồng hồ lái xe.


Crypto Castle - ngôi nhà chung của những thành viên thuộc nền văn hóa crypto tại San Francisco.

Crypto Castle - ngôi nhà chung của những thành viên thuộc nền văn hóa crypto tại San Francisco.

Ngoài ra, cộng đồng này cũng sử dụng rất nhiều từ lóng, thuật ngữ riêng để giao tiếp với nhau. Một trong những cụm từ mà họ mới sáng tạo ra là ‘HODL” - lối chơi chữ độc đáo của “hold” (giữ, nắm) và mang hàm ý chỉ cam kết gắn bó của các thành viên với tiền mã hóa. Thậm chí họ còn thành lập một công ty thời trang với tên gọi hodlmoon chuyên sản xuất những sản phẩm áo len có in họa tiết bitcoin - cũng được coi là một dạng đồng phục của cộng đồng này.

Theo BusinessInsider