Realme sẽ sớm từ bỏ ColorOS để sử dụng hệ điều hành RealmeOS riêng

PAT , Theo Trí Thức Trẻ

Với việc tách ra thành công ty độc lập, Realme cũng muốn chủ động và độc lập ở mọi mặt đối với chiếc smartphone của mình.

Realme (một thương hiệu con của Oppo) chỉ mới vừa được ra mắt vào nửa cuối năm 2018 nhưng đã gây được tiếng vang lớn với những sản phẩm có cấu hình tốt, thiết kế đẹp cùng một mức giá phải chăng. Công ty cũng đã ra mắt sản phẩm smartphone tại thị trường Ấn Độ, cũng như các phụ kiện hay một số sản phẩm công nghệ phục vụ trong đời sống.

Realme sẽ sớm từ bỏ ColorOS để sử dụng hệ điều hành RealmeOS riêng - Ảnh 1.

Từ danh nghĩa một công ty con của Oppo, Realme đã chính thức tách ra thành một thương hiệu độc lập và hiện đang được lãnh đạo bởi Cựu Phó chủ tịch của Oppo - Sky Li. Tuy vậy, những chiếc smartphone của Realme hiện vẫn đang sử dụng giao diện người dùng tùy chỉnh ColorOS của Oppo. Tuy nhiên, có vẻ như Realme đang có kế hoạch thay thế ColorOS bằng RealmeOS vào cuối năm 2019.

Realme sẽ sớm từ bỏ ColorOS để sử dụng hệ điều hành RealmeOS riêng - Ảnh 2.

Theo nguồn tin nội bộ, Realme vừa nộp đơn xin cấp phép cho HĐH RealmeOS tại văn phòng UKIPO (Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Vương quốc Anh). Tài liệu cũng mô tả RealmeOS sẽ được sử dụng cho các chương trình HĐH, phần mềm hỗ trợ và truy cập các kho ứng dụng có thể tải xuống cho các thiết bị di động.

Chính vì thế, giới quan nhận định đây là bằng chứng củng cố cho việc RealmeOS sẽ thay thế ColorOS làm giao diện Android mặc định trên điện thoại Realme. Song, phía UKIPO vẫn chưa phê duyệt nhãn hiệu RealmeOS, vì thế, nhiều khả năng Realme 3 sắp ra mắt vẫn sẽ chạy HĐH ColorOS. Ít nhất, trong một vài tuần tới, ta chắc chắn sẽ không thể thấy RealmeOS xuất hiện ngay được.

Realme sẽ sớm từ bỏ ColorOS để sử dụng hệ điều hành RealmeOS riêng - Ảnh 3.

Một điểm thú vị là Realme hiện đang cân nhắc ra mắt cửa hàng ứng dụng riêng của mình hệt như Galaxy Apps của Samsung, với tham vọng thay thế cho Google Play Store, nơi người dùng có thể tải xuống ứng dụng, trò chơi hay nhận các ưu đãi trên thiết bị Realme.

NỔI BẬT TRANG CHỦ