Remix OS cập nhật phiên bản 3.0 dựa trên Android 6.0, cho phép chạy nhiều ứng dụng multi-window

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Jide vừa phát hành bản cập nhật Remix OS 3.0 dựa trên phiên bản Abdroid 6.0.

Remix OS là một phiên bản tùy biến của hệ điều hành Android được thiết kế cho các máy tính xách tay và máy tính để bàn. Phiên bản đặc biệt này đã được cài đặt trên một số máy tính xách tay, máy tính mini... Đầu năm nay, Jide đã phát hành phiên bản Remix OS đầu tiên dành cho PC và cho phép tất cả mọi người tải về thử nghiệm trên những chiếc máy tính sử dụng chip Intel và AMD.

Mới đây, Jide tiếp tục tung ra một bản cập nhật lớn dành cho Remix OS. Phiên bản mới được phát triển dựa trên Android 6.0 (thay vì Android 5.1) và hỗ trợ thêm các phần cứng sử dụng đồ họa của AMD, Nvidia.

Jide gọi bản cập nhật này là Remix OS 3.0 và sẽ bổ sung cho người dùng một tính năng rất quan trọng: khả năng chạy nhiều ứng dụng Android trong những cửa sổ kích thước khác nhau trên màn hình (multi-window).

Remix OS cho phép bạn chạy hầu hết các ứng dụng Android nhưng giao diện người dùng lại được thiết kế theo phong cách Windows cổ điển với menu Start.

Bản cập nhật mới cũng giúp bạn có thể xem nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây là tính năng dự kiến chỉ có mặt trên phiên bản Android 7.0 chính thức. Ngoài ra, bản cập nhật Remix OS cũng bao gồm một số tính năng mới như:

- Thêm một nút chức năng mới cho phép bạn thay đổi kích thước một cửa sổ để chứa nội dung của ứng dụng.

- Bạn có thể kéo bất kỳ một cạnh cửa sổ ứng dụng nào để thay đổi kích thước.

- Khi bạn nhấn vào nút maximize, các ứng dụng video sẽ chạy ở chế độ toàn màn hình.

Dù cho máy tính của bạn đã cài đặt sẵn một phiên bản Remix OS, bạn cũng phải cài đặt lại phiên bản mới chứ chưa thể cập nhật qua OTA giống như trên các thiết bị di động.

Lưu ý rằng bản Remix OS mới này không bao gồm ứng dụng Google Play mặc định. Thay vào đó, bạn phải vào "Remix Central app" và chọn "Google Play Installer", rồi làm theo hướng dẫn để có chợ ứng dụng của Google trên thiết bị của mình.

Remix OS dành cho PC hỗ trợ các máy tính với chip 32-bit, 64-bit và có thể tải về cài đặt trên một ổ USB flash - cho phép bạn khởi chạy hệ điều hành này từ thiết bị ngoại vi mà không cần cài đặt trên máy tính. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt hệ điều này trên ổ cứng của một máy chạy Windows để chạy với chế độ dual-boot (có thể chọn đăng nhập vào Remix OS hoặc Windows).

Hệ điều hành này có thể chạy ở chế độ “guest mode” hoặc “resident mode". Sự khác biệt là khi chạy ở chế độ “guest mode” các tập tin và thiết lập sẽ không được lưu lại, giống như khi bạn chạy một LiveCD Linux. Bù lại, chế độ “guest mode” tải nhanh hơn.

Tham khảo: Liliputing

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ