Reviewer vô tâm nhất quả đất: mới xem 1 tập The Witcher đã chấm cả mùa 0 điểm

  DG,  

  "Tôi quan tâm đến ai? Những nhà phê bình “chuyên nghiệp” mới chỉ xem 1 tập đầu, tua hết các tập sau? Hay những fan chân chính, sẵn sàng cày hết cả 8 tập chỉ trong 1 ngày, và chuẩn bị tiếp tục xem lại từ đầu?"

  Sau khi The Witcher mùa 1 lên sóng trên Netflix vào ngày 20/12 vừa qua, giới chuyên gia đã lập tức vào cuộc, săm soi từng chi tiết để có được bài review trọn vẹn nhất, và quan trọng là nhanh nhất. Thế nhưng, chính vì áp lực về mặt thời gian, tốc độ mà đôi khi họ lại làm việc cẩu thả đến mức vô trách nhiệm.

  Trên trang Entertainment Weekly, một cây viết đã thẳng thừng chấm điểm F (mức điểm thấp nhất) cho The Witcher. Thế nhưng đáng nói ở chỗ người này còn thản nhiên thừa nhận mới chỉ xem khoảng 1 tập rưỡi đầu tiên, tua thẳng đến tập 5, rồi viết luôn bài review của mình. Sau khi bị cộng đồng mạng (đặc biệt là dân tình trên Reddit) bóc phốt, anh này mới nhờ 1 người đồng nghiệp khác xem hộ các tập 2, 3 ,4 rồi bổ sung cho bài viết của mình. Tóm lại, 2 người họ đã có một bài đánh giá khá chắp vá, nham nhở, và không nhất quán.

  Quyết không để “đứa con” vừa mới ra đời của mình đã phải chịu thiệt thòi như vậy, showrunner The Witcher Lauren S. Hissrich đã đăng đàn đáp trả cực gắt, khiến fan hâm mộ mát lòng mát dạ vô cùng.

  Reviewer vô tâm nhất quả đất: mới xem 1 tập The Witcher đã chấm cả mùa 0 điểm - Ảnh 1.

  Rất nhiều người đã nhắn tin sương sương cho tôi về những bài review xoay quanh #Witcher. Các bạn hãy nhớ này: Tôi quan tâm đến ai? Những nhà phê bình “chuyên nghiệp” mới chỉ xem 1 tập đầu, tua hết các tập sau? Hay những fan chân chính, sẵn sàng cày hết cả 8 tập chỉ trong 1 ngày, và chuẩn bị tiếp tục xem lại từ đầu? Tôi xúc động vô cùng các bạn à!

  Dù là bất cứ dự án phim nào đi nữa, người hâm mộ luôn là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là với một series lớn như The Witcher vốn đã rất thành công ở cả phiên bản tiểu thuyết lẫn game trước đó. Đó cũng là lý do vì sao khi mà mùa 1 chưa lên sóng, Netflix đã xác nhận sẽ sản xuất cả mùa 2, và mong muốn series này có thể kéo dài từ 7 đến tận 20 mùa! Tất cả là vì fanbase rộng lớn khủng khiếp của vũ trụ Witcher.

  Một bộ phim được giới phê bình đánh giá cao vẫn có thể “tạch” sau 1, 2 mùa phát sóng. Nhưng một bộ phim sở hữu lượng fan hùng hậu thì sẽ có thể tồn tại đến cả thập kỷ, cứ nhìn trường hợp của The Walking Dead là hiểu. The Witcher được lòng fan đến mức trên chuyên trang uy tín Rotten Tomatoes, khán giả đã không ngần ngại cho điểm đến 92%, trong khi giới chuyên gia chỉ chấm 58% mà thôi.

  Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa là các nhà sản xuất phim được quyền bỏ qua những bài viết đánh giá có phần tiêu cực. Tiêu cực thì cũng có tiêu cực này tiêu cực kia. Nếu biết nhìn nhận, tiếp thu, họ hoàn toàn có thể rút ra được những thiếu sót về mặt chuyên môn để cải thiện các mùa phim sau của mình. Chính showrunner Lauren cũng đã thừa nhận điều này.

  Reviewer vô tâm nhất quả đất: mới xem 1 tập The Witcher đã chấm cả mùa 0 điểm - Ảnh 2.

  Tôi hi vọng The Witcher sẽ không làm ngơ những chỉ trích có tính xây dựng, bởi series này còn có thể hay hơn nữa. / Không bao giờ. Phát biểu mang tính xây dựng rất tuyệt vời. Nhưng những chỉ trích vô căn cứ thì không hề.

  Bên cạnh đó, Lauren cũng úp mở rằng màn trình diễn mà Henry Cavill thể hiện trong vai Geralt mới chỉ là một phần rất nhỏ những gì nam diễn viên tài năng này làm được. Vì thế, cô hy vọng fan hâm mộ có thể đồng hành với The Witcher đến cùng, để xem anh chàng cơ bắp của chúng ta còn mang đến những bất ngờ gì nữa trong các mùa phim sắp tới. Còn hiện tại, diễn xuất của Henry trong 8 tập đầu tiên là đủ để cô và Netflix hài lòng, cũng như chinh phục toàn bộ khán giả trên toàn thế giới.

  Theo Cinemablend

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày