Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên "cà khịa" vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt

  DG,  

  Ai đó hãy gửi ảnh này cho Elon Musk đi.

  Giữa tháng 11 vừa qua, Tesla đã cho ra mắt mẫu xe tải điện Cybertruck với thiết kế góc cạnh lạ lẫm cùng khả năng chịu lực cực “trâu bò”. CEO Elon Musk lý giải rằng mẫu xe này được lấy cảm hứng từ bộ phim cyberpunk đình đám 1 thời Blade Runner (1982), thế nên nó mới có vẻ ngoài đậm chất khoa học viễn tưởng không giống ai như vậy.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 1.

  Đây chính là chiếc xe tải điện Cybertruck mà Tesla đã trình làng vào tháng 11 vừa qua.

  Cũng ngay tại sự kiện ra mắt, Cybertruck đã gây được “tiếng vang lớn” đúng nghĩa, khi cửa kính xe nứt toang trong bài thử nghiệm chịu lực. Sự cố đáng xấu hổ này đã trở thành đề tài chế meme cho Internet trong nhiều tuần vừa qua. Và đến tận bây giờ cộng đồng mạng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại mặc dù Tesla đã đăng tải đoạn video thanh minh rằng đó chỉ là tai nạn ngoài ý muốn mà thôi.

  Tuy nhiên, meme thì cũng có meme này meme kia. Trong khi người người thi nhau làm ảnh, chế video, thì anh chàng Greg Milano lại nhào nặn đống khoai tây nghiền để tạo thành một chiếc Cybertruck mini, với độ chi tiết cực kỳ ấn tượng.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 2.

  Cybertruck phiên bản khoai tây nghiền, chuẩn xác đến từng chi tiết.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 3.

  Phần đuôi xe còn mở được ra hẳn hoi, chẳng khác gì phiên bản gốc.

  Nhưng nếu chỉ có vậy thì có gì hài hước đâu mà được coi là meme? Hóa ra Greg cũng không quên phần nứt trên của kính xe, thậm chí còn cho thêm hạt ngô vào khung hình để đại diện cho quả bóng sắt mà Tesla đã sử dụng trong bài thử nghiệm tại sự kiện ra mắt.

  Làm Cybertruck thì làm sao quên được vết kính "toang" ngay trên sân khấu sự kiện ra mắt.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 5.

  "Toang"

  Quay phim chụp ảnh chán chê rồi thì rưới nước sốt thịt vào và "chén" thôi.

  Đây được xem như một hoạt động truyền thống mà Greg đã thực hiện trong nhiều năm qua, cứ mỗi lần cả nhà quây quần bên nhau trong dịp Lễ Tạ ơn. Anh chia sẻ: “Tôi bắt đầu chế hình từ khoai tây nghiền khi tôi còn là một cậu teen cơ. Khởi đầu bằng những điều cơ bản như núi lửa, kim tự tháp, rồi dần dần tôi biết “đu trend” theo Internet và làm những cái hot hơn, ví dụ như năm nay là Cybertruck chẳng hạn”. Greg cũng cho biết mỗi tác phẩm của mình mất khoảng 2 tiếng để hoàn thành.

  Những tác phẩm vừa đẹp mắt, lại vừa ngon miệng của Greg đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, tạo cho anh một fanbase vô cùng hùng hậu. Tuy nhiên, điều này đôi lúc cũng khiến Lễ Tạ Ơn của anh và gia đình trở nên khá áp lực: "Có năm tôi không đăng tải gì cả, và thế là họ bắt đầu càu nhàu, "tấn công" Twitter của tôi. Nhưng thực ra là tôi vẫn thực hiện truyền thống của mình, chỉ là không muốn post lên khoe mà thôi".

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 7.

  Greg khởi đầu với những hình cơ bản như Kim tự tháp.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 8.

  Năm 2018, anh chàng này tái tạo lại bảo tàng Guggenheim ở khu Manhattan, New York, Mỹ.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 9.

  Năm 2016 thì là Nhà Trắng nhân dịp bầu cử Tổng thống tại Mỹ.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 10.

  Có năm thì Greg lại tạo hình ngôi đề Pantheon ở Rome, Italy. Dường như anh chàng này đặc biệt hứng thú với các công trình kiến trúc lớn trên thế giới.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 11.

  Còn đây là Stonehenge phiên bản khoai tây nghiền, một di tích nổi tiếng tại Wiltshire, Anh.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 12.

  Chán kiến trúc rồi thì anh lại đổi sang đồ chơi - món xếp hình lego huyền thoại đây mà.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 13.

  Cho đến bây giờ, tác phẩm nhận được chú ý nhiều nhất chính là chiếc bánh cupcake và bánh Hostess Twinkie mà Greg đã tạo ra hồi năm 2012.

  Anh thanh niên nhào nặn xe Cybertruck từ khoai tây nghiền, không quên cà khịa vụ toang cửa kính tại sự kiện ra mắt - Ảnh 14.

  Là một người yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là hội họa, chẳng trách Greg lại khéo tay hay làm và có óc sáng tạo đến vậy. Hy vọng anh sẽ tiếp tục duy trì được truyền thống độc đáo của mình. Và biết đâu đấy sáng năm lại có xe mới của Tesla để anh chế meme thì sao?

  Theo BuzzFeed


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày