Úc: Con kangaroo vạm vỡ cao 1m8 ngang nhiên vào thị trấn phá nát 1 khu vườn, "cà khịa" 3 người và đánh trọng thương cụ bà lớn tuổi

  DG,  

  Lũ kangaroo tại Úc đang càng ngày càng lộng hành bá đạo, không hề biết sợ hay nể nang gì loài người.

  Vẫn biết động vật nước Úc không phải dạng vừa đâu, đặc biệt là loài kangaroo, thế nhưng chẳng ai có thể ngờ rằng chỉ cần 1 con chuột túi có máu “hổ báo” thôi cũng đủ để quậy tanh bành cả 1 thị trấn rồi.

  Mới đây tại một ngôi làng phía nam Queensland, một con kangaroo cao khoảng 1m8, thân hình to con vạm vỡ đã ngang nhiên tàn phá tan tành khu vườn xinh đẹp mà cô thợ may Margherita Caruana dày công chăm sóc trong suốt 30 năm qua. Chia sẻ với tờ Courier Mail, Margherita cho biết nạn nhân của con kangaroo này bao gồm cả một góc toàn hoa hồng, một cây chanh, oải hương, cây dành dành, ô rô, và ngay cả loài gai góc như xương rồng cũng không thoát nạn.

  Úc: Con kangaroo vạm vỡ cao 1m8 ngang nhiên vào thị trấn phá nát 1 khu vườn, cà khịa 3 người và đánh trọng thương cụ bà lớn tuổi - Ảnh 1.

  Chỉ cần 1 con kangaroo cũng đủ sức "quẩy" nát cả khu vườn rộng lớn, đã tồn tại suốt 30 năm qua.

  Sau đó, con kangaroo tiếp tục náo loạn thị trấn, tấn công 3 người dân vô tội, trong đó có một cụ bà cao tuổi đang dắt chó đi dạo. Bị loài vật hoang dã bất ngờ cào cấu, xô ngã, cụ bà này đã gặp phải chấn thương ở vùng vai, cổ và chân, nghiêm trọng tới mức chảy cả máu. Kyran Sprott, nhân chứng tại hiện trường cho biết tiếng kêu cứu của cụ đau đớn đến mức anh tưởng chừng như có ai sắp chết vậy.

  Chia sẻ với 7News, Kyran cho biết: “Khi tôi đến giúp đỡ, bà cụ bảo bà bị con kangaroo “đánh úp”, và thực sự hoảng loạn, không ngừng run rẩy. Xung quanh bà thì toàn là máu, nhiều đến mức ướt đẫm cả cánh tay tôi lúc tôi bế bà dậy. Phần vai và chân của bà cũng toàn là những vết xước vẫn còn đang rớm máu”.

  Tìm hiểu kĩ hơn 1 chút, hóa ra đây không phải lần đầu con kangaroo này vào thị trấn để phá phách và “cà khịa” mọi người. Anh Shane Toy cho biết khoảng 2 tháng trước, anh đã thấy nó lảng vảng phía bên ngoài quán bar của mình nhưng không để ý lắm, cho đến khi nó bất ngờ lao vào tấn công vợ anh dù chẳng ai trêu chọc gì nó cả. May thay một hành khách nhanh trí đã cầm lấy chiếc ghế đẩu để đuổi nó ra ngoài. Sau đó, mọi người khóa chặt các cửa lại, ở yên bên trong quán bar và đợi nó đi mất.

  Úc: Con kangaroo vạm vỡ cao 1m8 ngang nhiên vào thị trấn phá nát 1 khu vườn, cà khịa 3 người và đánh trọng thương cụ bà lớn tuổi - Ảnh 2.

  Trong vài năm trở lại đây, đã có không ít vụ việc kangaroo tấn công người vô cớ, và dường như chúng cũng bạo dạn đến mức chẳng còn sợ gì loài người nữa.

  Ngoài vợ của Shane ra, một vị khách New Zealand đến Úc ăn cưới cũng vô tình trở thành nạn nhân của con kangaroo hung hãn. Anh này thậm chí đã bị nó dùng hai chân trước tóm được, ghì chặt vai và chuẩn bị lãnh trọn “chuột túi cước” từ hai chân sau của nó, nhưng cũng may là người khác can thiệp kịp thời và giải nguy cho anh trong gang tấc.

  Ngay sau khi nhận được trình báo về vụ việc trên, cảnh sát địa phương đã nhanh chóng vào cuộc, truy bắt con kangaroo ngang tàng này. Thế nhưng, khi họ còn chưa thu được kết quả khả quan gì thì nó đã mặt dày quay lại phá làng phá xóm, lại còn tấn công đến 3 người liền.

  Đây cũng không phải lần đầu tiên kangaroo “cà khịa” những người dân đang sinh sống tại Úc. Hồi hè vừa qua, một anh chàng đi nhảy dù khi vừa tiếp đất cũng đã được 2 con chuột túi lao đến “tẩm quất” miễn phí dù anh chẳng động chạm gì đến chúng. Hay năm 2016, một anh thợ săn đã dũng cảm đấm thẳng mặt con kangaroo đang kẹp cổ chú chó cưng của mình. Đoạn video này thậm chí đã gây sốt trên Internet vào thời điểm đó, và cũng là khi người ta nhận ra rằng đúng là loài chuột túi này, trông thì dễ thương thật đấy, nhưng không đùa được đâu.

  Theo 9gag

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ